CÁC LOẠI ĐỐI TƯỢNG TÙY CHỈNH TRONG CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK

Sử dụng quảng cáo Video ngắn hơn

Tạo đối tượng tùy chỉnh với mục tiêu giúp bạn tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng, đem lại hiệu quả cao hơn khi chạy quảng cáo Facebook.

Mục tiêu của doanh nghiệp khi chạy quảng cáo Facebook là tiếp cận đúng đối tượng khách hàng để tạo hiệu quả cao trong tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. Có thể bạn tiếp cận được nhiều khách hàng nhưng họ không có nhu cầu thì chiến dịch của bạn sẽ không hiệu quả. Vì vậy, để tối ưu quảng cáo, bạn có thể thiết lập đối tượng tùy chỉnh để tìm kiếm đúng đối tượng khách hàng. Hãy cùng Làm Digital tìm hiểu về các loại đối tượng tùy chỉnh trong chạy quảng cáo trong bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về đối tượng tùy chỉnh

CÁC LOẠI ĐỐI TƯỢNG TÙY CHỈNH TRONG CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK
Các loại đối tượng tùy chỉnh trong chạy quảng cáo Facebook

Bước 2: Chuẩn bị danh sách khách hàng. Chọn thông tin nhận dạng cần đưa vào rồi thêm danh sách khách hàng mà bạn muốn sử dụng cho Đối tượng tùy chỉnh và đặt tên.

Bước 3: Xem lại danh sách khách hàng: Xác nhận bạn đã đổi chính xác thông tin nhận dạng hoặc kiểm tra các lỗi đã được khắc phục chưa.

Biểu tượng dấu kiểm màu xanh lá cây nghĩa là thông tin được đối sánh chính xác

Biểu tượng dấu chấm than màu cam nghĩa là bạn không đưa vào các thông tin nhận dạng nhất định hoặc một số thông tin cần được cập nhật theo cách thủ công. Chỉnh sửa trước khi tải File để có nhiều cơ hội có tỷ lệ khớp cao hơn để tạo đối tượng.

Bước 4: Tải danh sách khách hàng lên. Sau khi đã thêm danh sách và có thể sử dụng ngay, hãy chọn Tải lên và tạo.

Tạo đối tượng tùy chỉnh qua Lưu lượng khách đến cửa hàng

Khi chọn đối tượng tùy chỉnh dựa trên lượt ghé thăm cửa hàng, bạn có thể tiếp cận và tái thu hút những người đã ghé thăm trong thời gian gần đây. Bạn có thể tạo đối tượng tùy chỉnh dựa trên lượng khách hàng ghé thăm nếu

  • Bạn có quyền truy cập vào tính năng báo cáo lượt ghé thăm cửa hàng.
  • Bạn đã thiết lập được ít nhất 10 cửa hàng có thể đo lường.

Cách tạo đối tượng tùy chỉnh thông qua Lưu lượng khách hàng đến cửa hàng:

Bước 1: Nhấn mở Trình quản lý quảng cáo.

Bước 2: Tạo quảng cáo bằng mục tiêu bất kỳ.

Bước 3: Trong tường Đối tượng, chọn Đối tượng tùy chỉnh mà bạn đã tạo. Nếu muốn tạo đối tượng tùy chỉnh mới, hãy chọn Tạo mới. Trong Menu, chọn Đối tượng tùy chỉnh. Lưu ý, doanh nghiệp của bạn cần đủ điều kiện để nhận Đối tượng tùy chỉnh và bạn cần có quyền của nhà quảng cáo cho Trang chính.

Bước 4: Chọn Số lượt ghé thăm cửa hàng.

Bước 5: Cửa sổ bật sẽ hiện lên

Cửa sổ bật cho bạn lựa chọn
Cửa sổ bật cho bạn lựa chọn
  • Chọn Trang mà bạn muốn tạo đối tượng từ doanh nghiệp.
  • Chọn Quốc gia mà bạn muốn tạo đối tượng.
  • Theo mặc định, bạn sẽ nhắm mục tiêu tới những người đã ghé thăm trang của bạn trong 90 ngày qua. Có thể chọn thêm ngày để tiếp cận hoặc giảm ngày để nhắm đến khách hàng mục tiêu gần đây hơn.
  • Chọn Độ chính xác của đối tượng. Nếu chọn độ chính xác cao, số đối tượng sẽ nhỏ nhưng chính xác hơn khi chọn độ chính xác thấp
  • Chọn Tên đối tượng
  • Chọn Lưu.

Lúc này, đối tượng tùy chỉnh sẽ hiện trong bảng điều khiển. Quảng cáo bạn tạo sẽ phân phối đến Đối tượng tùy chỉnh bao gồm những người đã ghé thăm cửa hàng của bạn.

Tổng kết

Việc tạo đối tượng tùy chỉnh sẽ đem lại hiệu quả cao hơn để sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tiếp cận dễ dàng khi chạy quảng cáo Facebook. Tùy vào mục tiêu của quảng cáo mà bạn có thể tạo những loại đối tượng tùy chỉnh khác nhau để đem đến hiệu quả cao nhất.

Quảng Cáo Facebook Ads