Case Study chuyển đổi trong ngành thẩm mỹ qua Google Ads

Sau khi đã hiểu hết những lý thuyết chung về chuyển đổi, để bạn có thể hình dung rõ hơn và biết cách ứng dụng thực tế bài viết này sẽ phân tích Case Study trong ngành Thẩm Mỹ, một trong những ngành hot và khó nhất hiện nay.

Hiểu hành vi khách hàng trong ngành thẩm mỹ

Đầu tiên, cần phải hiểu đối với khách hàng trong ngành thẩm mỹ hành vi của họ thường có xu hướng tìm kiếm sâu về dịch vụ, mất rất nhiều thời gian để có thể đưa ra quyết định. Quá trình quyết định mua tương ứng với hành vi của người sử dụng sản phẩm sẽ diễn ra theo lý thuyết AIDA như sau:

 • Nhận biết nhu cầu – Giai đoạn Gây chú ý, nhận biết thương hiệu (Attention) Ví dụ cụ thể đối với một khách hàng có nhu cầu nâng mũi. Những người này hầu như họ đã hiểu việc mình sở hữu một chiếc mũi không đẹp từ trước đó, nhưng phải đến khoảng thời gian có tác động khiến người đó có mong muốn thay đổi như là: Nghe lời nhận xét không hay về bản thân, mới chia tay người yêu….thì mới thuộc giai đoạn nhận biết nhu cầu. Trong giai đoạn này, thương hiệu cần gây được sự chú ý thông qua chạy Google Display Network hoặc kết hợp các kênh khác (Facebook) để tác động, gây chú ý được với khách hàng.
 • Tìm hiểu dịch vụ – Tạo sự thích thú, gây dựng mối quan tâm (Interest) Sau khi biết được yếu điểm của mình và có mong muốn thay đổi để có một chiếc mũi đẹp hơn, khách hàng này sẽ chuyển sang giai đoạn thứ hai là chủ động tìm hiểu. Tất nhiên họ sẽ không có hành vi ngay lập tức Search về dịch vụ thẩm mỹ sửa mũi. Thường khách hàng này sẽ bắt đầu tìm kiếm thông tin kiểu như: Cách làm mũi cao tự nhiên, Biệp pháp giúp mũi cao,…Sau đấy, nếu kết quả không thỏa mãn được mong muốn, hoặc nhận được những tác động từ quảng cáo, từ các bài viết họ sẽ chuyển đến tìm hiểu về dịch vụ sửa mũi. Đây là giai đoạn cực kì quan trọng để thuyết phục khách hàng hãy lựa chọn thương hiệu của bạn. Bởi vậy quảng cáo cần phải tạo được sự thích thú, gây dựng sự quan tâm của họ đối với thương hiệu, dịch vụ của mình.

Case Study chuyển đổi trong ngành thẩm mỹ qua Google Ads

 • Đánh giá so sánh – Giai đoạn tạo sự ham muốn sở hữu sản phẩm, dịch vụ (Desire) Sau khi hiểu rõ về dịch vụ, khách hàng sẽ chuyển sang giai đoạn tìm hiểu về thương hiệu mình sẽ lựa chọn đồng hành. Tương ứng với giai đoạn này, nhà quảng cáo cần phải tạo được sự thích thú cho khách hàng, khiến họ cảm thấy dịch vụ, thương hiệu của bạn thực sự khác biệt. Và từ đó khơi gợi niềm khao khát, mong muốn sử dụng sản phẩm dịch vụ.
 • Quyết định sử dụng – Tác động hành động mua (Action) Giai đoạn này hầu như nếu khách hàng đã liên lạc tư vấn và đến địa chỉ của bạn thì xem như 70% đã thành công. Nhưng để không bị bỏ lỡ khách một cách cực kì ngốc nghếch, bạn phải đảm bảo sự tư vấn nhiệt tình từ chính nhân viên của mình, ngoài ra đảm bảo an toàn và tạo cảm giác tin tưởng chính là điều quan trọng nhất trong giai đoạn này. Không thiếu khách hàng khi đến tư vấn đã từ chối thương hiệu vì cách tư vấn và chăm sóc khách hàng không tốt.Họ có thể đồng ý với chủ đề, lời đề nghị, giới thiệu của bạn hay chấp nhận sử dụng sản phẩm do bạn cung cấp. Hãy chỉ rõ hành động cụ thể mà bạn mong muốn mọi người thực hiện để thu được hiệu quả tốt nhất.
 • Đánh giá sau khi sử dụng dịch vụ: Nếu tất cả các giai đoạn trên bạn đều làm tốt thì đây chính là thời điểm thương hiệu của bạn được lan rộng mà không tốn quá nhiều chi phí.

Xây dựng được chân dung khách hàng và hiểu rõ hành vi trong các giai đoạn của quá trình ra quyết định thì dù bạn bán sản phẩm dịch vụ gì, 50% thành công về chuyển đổi đã ở trong tay.

50% thành công còn lại phụ thuộc việc bạn xây dựng chiến lược và sử dụng công cụ như thế nào.

Vậy mục tiêu chuyển đổi và những tips để đạt được nó của các chiến dịch Google Adwords đối với ngành Thẩm mỹ sẽ là gì?  

Bài viết này SEONGON sẽ dùng kinh nghiệm thực hiện hàng nghìn chiến dịch lớn của mình để chia sẻ với các bạn, hãy kiên nhẫn đọc hết nhé:

I. Các loại chuyển đổi có giá trị trong ngành thẩm mỹ

 • Click call trên Web (Hoặc để lại số điện thoại để nhận được tư vấn)
 • Chat live
 • Điền Form

Như ở bài đầu tiên đã chia sẻ, đa số ngành thảm mỹ sẽ thuộc nhóm ngành sản phẩm cần tư vấn thêm trước khi khách hàng có thể đưa ra được quyết định cuối cùng. Vậy các chuyển đổi liên quan đến việc thu lead hoặc tượng tác với khách hàng như trên là hoàn toàn hợp lý.

II. Quảng cáo Google Search tối ưu chuyển đổi trong ngành thẩm mỹ

1. Trang đích của mẫu quảng cáo

 • Nếu chiến dịch quảng cáo vào thời điểm không có Event diễn ra thì trang đích nên để là Landing Page (LDP) chứa dịch vụ đấy.

Ví dụ về dịch vụ giảm béo sẽ có các loại giảm béo riêng biệt như: Giảm béo bụng, Giảm béo bắp tay, Giảm béo cằm,…mỗi loại đấy nên có 1 LDP riêng và đó chính là Link đích của  mẫu quảng cáo .

Rất nhiều nhà quảng cáo quảng cáo cho dịch vụ Giảm béo của họ nhưng tất cả các chiến dịch đều chỉ đổ về 1 LDP cho dịch vụ giảm béo. Như vậy, không hề tối ưu điểm chất lượng về chất lượng trang đích. Nhà quảng cáo lúc này nên có nhiều LDP về các loại giảm béo khác nhau như giảm béo bụng, giảm béo chân, tay đùi v…v…. có bao nhiêu loại thì từng đấy LDP tương ứng

 • Nếu chiến dịch quảng cáo tập trung ở khoảng thời gian thương hiệu của bạn đang diễn ra Event (ví dụ giảm giá 30% nhân dịp ngày quốc tế phụ nữ) thì cần tạo một Landing Page riêng cho chương trình và hướng người dùng về 1 loại tương tác chính là  Đăng ký Form. Lúc này, trang đích nên chạy chính là Landing Page của Event đấy.

Case Study chuyển đổi trong ngành thẩm mỹ qua Google Ads

2. Lựa chọn từ khóa để chạy quảng cáo

Đối với ngành thẩm mỹ, có 4 loại từ khóa cần phải triển khai cùng lúc:

 • Từ khóa về thương hiệu: Trực tiếp chạy những từ khóa về thương hiệu của bạn
 • Từ khóa về đối thủ: Để quảng cáo của mình có thể hiển thị khi khách hàng search tên đối thủ
 • Từ khóa về vấn đề người dùng: Đây chính là cách tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách thông minh nhất, vốn dĩ người mắc vấn đề và tìm đến thẩm mỹ theo phân tích về hành vi người dùng sẽ không ai tìm kiếm về biện pháp thẩm mỹ đầu tiên cả. Nếu hiểu được điều đó cần chạy những mấu quảng cáo tiếp cận người dùng trên nhiều góc nhìn về nhu cầu tìm kiếm thông qua những từ khóa về vấn đề của họ. Ví dụ người dùng đang mắc vấn đề về giảm béo bụng, cần chạy tất cả từ khóa liên quan mà họ có thể tìm kiếm như: Giảm béo bụng tự nhiên, cách tập giảm béo bụng…
 • Từ khóa về sản phẩm dịch vụ: Ví dụ dịch vụ nâng mũi S line Hàn quốc là một trong những công nghệ mà người dùng chưa biết, bạn cần phải giúp khách hàng nhận biết về công nghệ thông qua những bài viết chứa từ khóa ở loại thứ 3 (Vấn đề người dùng). Sau đó họ trực tiếp search những từ khóa về công nghệ và lúc đấy mẫu quảng cáo của bạn cần được hiển thị.

Case Study chuyển đổi trong ngành thẩm mỹ qua Google Ads

Bốn loại từ khóa này sẽ tương ứng với các loại mẫu quảng cáo và Call to action khác nhau. Ví dụ bạn bán dịch vụ chữa hói tóc bằng phương pháp cấy tóc nhân tạo:

 • Từ khóa về thương hiệu thường sẽ Call to action người xem nhấn vào “Xem thêm về thương hiệu”; “Đăng ký được tư vấn miễn phí với bác sĩ”…..
 • Đối với từ khóa về đối thủ: Cần đưa ra những điểm mạnh, nổi bật và khác biệt của mình trong mẫu quảng cáo. Dễ hiểu khách hàng đang ở giai đoạn so sánh các thương hiệu với nhau, và đã gần đến bước ra quyết định, bởi vậy mẫu quảng cáo cần phải nổi bật hơn đối thủ để thu hút khách hàng nhấn vào.
 • Từ khóa về vấn đề người dùng sẽ tương ứng với lời kêu gọi hành động như: “Tìm hiểu thêm về cách chống rụng tóc”,…
 • Từ khóa về sản phẩm dịch vụ: Call to action thường hướng người đọc về chương trình khuyến mãi để thu hút như: Đăng ký để giảm 20%,

III. Quảng cáo Google Display Network

1. Nhắm mục tiêu quảng cáo

Để nhắm mục tiêu hiệu quả thì nhà quảng cáo phải trả lời được 2 câu hỏi: “họ là ai” và “họ đang làm gì” và cần phải có sự kết hợp của cả 2 loại nhắm mục tiêu như sau:

 • Họ là ai có nghĩa sẽ nhắm theo sở thích và nhân khẩu học. Ví dụ Họ thích làm đẹp, họ thích đi du lịch, Họ là Nam hay nữ, độ tuổi bao nhiêu.
 • Họ đang làm gì có nghĩa sẽ nhắm theo chủ đề, từ khóa và vị trí đặt.  Ví dụ nhắm đến Website có chủ đề: Mỹ phẩm, làm đẹp, Review. Theo vị trí đặt là các Website cụ thể mình nhắm đến như là Lamchame.com, Eva,…. Theo từ khóa là nhắm đến bài viết có nội dung chứa từ khóa như cách giảm béo, giảm mỡ,…

2. Những chỉ số quan trọng quyết định chuyển đổi

Mục đích của quảng cáo mạng hiển thị chính là thu thật nhiều Traffic, tăng độ phủ, độ nhận diện thương hiệu và tên dịch vụ (Công nghệ sử dụng trong dịch vụ ấy). Để đạt được mục đích đấy cần phải cải thiện các chỉ số sau: CTR liên quan (Tỉ lệ nhấp của mình so với đối thủ trên cùng một vị trí), chỉ số này thể hiện được Banner của bạn có thực sự thu hút tốt so với chính đối thủ cạnh tranh của mình không.

Tiếp theo là các chỉ số từ Analytics như: Time on site, Bounce rate,..

3. Nội dung Banner quảng cáo

Có 3 nội dung bắt buộc cần phải có trong 1 Banner quảng cáo:

 • Thương Hiệu: Tên, Logo và slogan chắc chắn phải có trong 1 Banner quảng cáo. Nếu kích thước Banner khá nhỏ có thể lược bỏ Slogan nhưng phải chắc chắn tên thương hiệu nằm ở vị trí thu hút ánh nhìn của người xem, để kể cả chỉ lướt qua không đọc được nội dung, tần suất xuất hiện thương hiệu của bạn vẫn đủ để gây ấn tượng đối với khách hàng.
 • Tên công nghệ sử dụng: Như những gì đã phân tích ở trên, tên công nghệ nhất là những công nghệ độc quyền có mức độ quan trọng thứ hai sau tên thương hiệu. Educate khách hàng về công nghệ thẩm mỹ và hướng người xem đến bước tìm kiếm từ khóa liên quan đến nó sẽ đẩy họ đến bước thứ 3 trong quá trình ra quyết định mua.
 • Đội ngũ chuyên gia: Đây là yếu tố tạo sự tin tưởng của người xem, hiện tại các cam kết bác sĩ từ Hàn Quốc đang được khách hàng thẩm mỹ đánh giá là an tâm. Nếu thẩm mỹ viện của bạn có đội ngũ chuyên gia nổi tiếng thì nên sử dụng hình ảnh của họ để làm định vị.

4. Quảng cáo Video

Đối với ngành Thẩm mỹ việc sử dụng hình ảnh và Video để mô phỏng là không thể thiếu. Mặt khác bởi vì chính sách của Google không cho trực tiếp tạo tệp Remarketing từ bài viết nên việc quảng cáo Video là một trong những cách thu Cookie để chạy banner đuổi theo người xem.

Có 5 loại nội dung Video như sau:

 • Review về cơ sở vật chất
 • Mô tả quy trình dịch vụ
 • Cảm nhận hoặc hình ảnh trước sau khi sử dụng dịch vụ của khách hàng
 • Đội ngũ chuyên gia làm việc
 • Event tổ chức Offline: Tất cả các Event tổ chức cần được quay Video để sử dụng làm nguyên liệu truyền thông.

Vậy phải sử dụng những loại Video này như thế nào?

 • Đưa Video vào bài viết ứng với các loại từ khóa,ví dụ từ khóa về vấn đề người dùng sẽ sử dụng video cảm nhận hoặc hình ảnh trước sau khi sử dụng dịch vụ của khách hàng còn đối với key đối thủ nên sử dụng Video Review về cơ sở dịch vụ hoặc Đội ngũ chuyên gia làm việc để làm nổi bật điểm khác biệt.
 • Sử dụng Video để quảng cáo thu Cookie nhằm tiếp thị lại và tăng nhận diện thương hiệu

Thẩm mỹ có thể nói là một trong những ngành “hot” nhất hiện nay với lượng từ khóa tìm kiếm chưa bao giờ giảm. Bài viết trên đây tổng hợp những kiến thức về Google Ads trong ngành thẩm mỹ từ chính kinh nghiệm và hàng nghìn chiến dịch thực tế SEONGON đã làm.

Cảm ơn bạn đã đọc và hi vọng những kiến thức này có thể giúp bạn cải thiện tốt hơn chiến dịch quảng cáo của mình.