CHẠY QUẢNG CÁO GOOGLE APP INSTALL

QUẢNG CÁO GOOGLE APP INSTALL - ĐIỀU CẦN BIẾT

Google App Install Ads là gì ? Những điều bạn nên biết về chạy quảng cáo Google App Install giúp phân phối quảng cáo hiển thị hiệu quả nhất.

QUẢNG CÁO GOOGLE APP INSTALL - ĐIỀU CẦN BIẾT
Quảng cáo cài đặt ứng dụng giúp phân phối và hiển thị quảng cáo hiệu quả cho đối tượng mục tiêu.

Chạy quảng cáo Google App Install là một trong những xu hướng quảng cáo cài đặt ứng dụng được nhiều người tin chọn. Theo đó, chiến dịch này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi quảng bá App của mình trên các nền tảng lớn từ Google. Với cách Người dùng chỉ cần thêm vào văn bản, các loại tài sản, giá thầu. Từ đó, Google sẽ có thuật toán để tối ưu hóa những phần còn lại. Việc này giúp người dùng dễ dàng nhìn thấy quảng cáo của bạn. Trong bài viết này sẽ đề cập đến khái niệm, cách hoạt động và các thông tin quan trọng của chiến dịch ứng dụng.

Quảng cáo cài đặt ứng dụng – Google App Install Ads là gì?

Quảng cáo cài đặt ứng dụng – Google App Install Ads là gì?
Thế nào là quảng cáo cài đặt ứng dụng – Google App Install Ads?

Google App Install Ads cho phép bạn cài đặt App của mình ngay trong quảng cáo. Nhờ vào vị trí quảng cáo hiển thị, có thể thêm, sửa, hoặc xóa nội dung gốc bất kỳ trong quá trình phân phối quảng cáo. Sau đó, Google Ads sẽ tiến hành tối ưu hóa để đảm bảo người dùng thấy được quảng cáo. Cho dù họ xem được quảng cáo ở đâu, vào thời gian nào.

Cách hoạt động quảng cáo cài đặt ứng dụng

Không tương tự như những chiến dịch chạy quảng cáo Google. Quảng cáo cài đặt ứng dụng không bắt buộc phải xây dựng những quảng cáo riêng biệt. Cách thay thế chính là dùng các tài sản, ý tưởng văn bản quảng cáo. Từ đó, thiết kế những quảng cáo ở nhiều định dạng và trên các mạng khác nhau. Để thực hiện việc này, bạn cần phải bổ sung ngân sách, các văn bản cũng như giá thầu khởi điểm. Song đó, cung cấp ngôn ngữ và vị trí quảng cáo mà bạn muốn xuất hiện.

Theo đó, bạn cần cung cấp tối thiểu một Video ngang hoặc dọc, một hình ảnh ngang và những loại tài sản HTML5. Hệ thống sẽ thử nghiệm xoay vòng quảng cáo, điều chỉnh mức giá thầu. Điều này giúp bạn nhận được những lượt tải ứng dụng xuống nhiều hơn. Đáp ứng mục tiêu tối ưu hóa mà bạn đã đặt ra. Dù đó là lợi tức mục tiêu/chi tiêu cho quảng cáo (tROAS), lượt chuyển đổi ứng dụng, lượt cài đặt.

Nhằm hỗ trợ bạn nhận các giá trị tối ưu nhất từ mỗi lượt người dùng tải xuống. Google Ads sẽ tự động hóa chức năng đặt giá thầu và nhắm các mục tiêu. Theo đó, bạn cũng có thể thực hiện việc tối ưu hóa chức năng nhắm mục tiêu theo từng chiến dịch. Điều này tập trung tìm đối tượng người dùng giá trị dựa vào những hành động mà chúng ta quan tâm.

Chạy quảng cáo Google App Install ở những vị trí nào?

Chạy quảng cáo Google App Install ở những vị trí nào?
Các vị trí xuất hiện của chiến dịch quảng cáo cài đặt ứng dụng

Vị trí quảng cáo sẽ đủ điều kiện để được phân phối trên khắp những nền tảng của Google. Những nền tảng này đó là: Google Play, Google Search, Youtube, Google khám phá, Mạng hiển thị của Google.

Mạng tìm kiếm của Google

Google sẽ so khớp quảng cáo cài đặt ứng dụng với những cụm từ tìm kiếm. Chúng phải có liên quan đến ứng dụng hoặc danh mục ứng dụng. Từ đó, Google Ads sẽ tạo từ khóa thông qua cách dùng các phương pháp. Bao gồm trong đó là dùng những cụm từ tìm kiếm trên nền tảng Google Play đã giúp người dùng thấy ứng dụng.

Google Play

Theo đó, Google sẽ hiển thị các quảng cáo cho những ai tìm kiếm cụm từ liên quan đến ứng dụng. Hay ứng dụng được tìm kiếm tương đồng với ứng dụng của bạn. Chưa hết, quảng cáo cài đặt ứng dụng cũng hiển thị cho đối tượng truy cập vào trang cụ thể của một app tương tự như app của bạn. Những vị trí mà quảng cáo xuất hiện như: kết quả tìm kiếm trong Google Play, trang chủ và các danh mục ứng dụng trong Google Play.

Youtube

Với nền tảng Youtube, Google Ads sẽ phân phối và tối ưu hóa hiển thị quảng cáo sao cho thích hợp. Cụ thể là những nơi mà người truy cập tải ứng dụng xuống cao và có khả năng nhấp vào quảng cáo nhiều nhất.

Mạng hiển thị của Google

Quảng cáo cài đặt ứng dụng sẽ được xuất hiện ở những mạng hiển thị phổ biến hiện nay của Google. Chẳng hạn như:

  • Các ứng dụng liên quan;
  • Gmail;
  • Những Website cho Smartphone như: Blog, trang tin tức và các trang Web khác có trên Internet.

Google Khám phá

Không chỉ dừng lại ở đó, quảng cáo hiện nay cũng sẽ xuất hiện trên Google khám phá. Việc này đồng nghĩa là chúng ta sẽ phân phối quảng cáo kèm hình ảnh đa dạng cho người dùng. Hay phân phối theo mối quan tâm liên quan đến quá trình tìm kiếm của họ.

Mục tiêu của chiến dịch chạy quảng cáo Google App Install

Tối ưu lượt cài đặt

Tối ưu lượt cài đặt
Chiến dịch ứng dụng tập trung cho việc tối ưu hóa lượt cài đặt

Quảng cáo cài đặt ứng dụng sẽ tập trung cho việc nhận nhiều lượt cài đặt. Google Ads sẽ tiến hành tối ưu hóa giá thầu. Cùng đó là nhắm mục tiêu để giúp bạn hấp dẫn được nhiều đối tượng mới cho app của mình.

Hơn nữa, với giá thầu thì bạn nên đặt mức trung bình số tiền chi tiêu mỗi lượt mà người dùng cài đặt app. Khi chúng ta dùng tùy chọn nâng cao này trong Google Ads mới. Cũng nhắm mục tiêu đến đối tượng có khả năng cài đặt cao. Mặt khác, tùy chọn này cũng giúp bạn đặt mức giá thầu cho mỗi lượt cài đặt.

Tối ưu lượt hành động trong quảng cáo cài đặt ứng dụng

Nếu như mục tiêu của bạn chính là tìm đối tượng giá trị hơn, theo dõi hành động trong app dưới hình thức sự kiện chuyển đổi. Nên dùng tùy chọn tối ưu lượt hành động trong quảng cáo cài đặt ứng dụng. Google Ads sẽ giúp bạn tập trung vào đối tượng nhiều khả năng sẽ hoàn thành một hành động cụ thể. Xảy ra trong ứng dụng mà trước đó chúng ta đã thiết lập cũng như chọn cho chiến dịch đó. Đừng quên đặt CPA mục tiêu (giá cho mỗi hành động). Đây là mức trung bình cho số tiền chi tiêu khi đối tượng nào đó cài đặt ứng dụng.

Tối ưu giá trị hành động trong ứng dụng

Với chiến dịch tập trung giá trị hành động trong quảng cáo cài đặt ứng dụng. Google Ads sẽ nhắm vào đối tượng với khả năng tạo nên được giá trị tốt theo thời gian. Mức giá thầu thiết lập sẽ là giá trị chuyển đổi tính theo mức trung bình. Đó là số tiền mà bạn muốn nhận trên mỗi đơn vị tiền tệ chi tiêu cho quảng cáo. Theo đó, đây cũng được gọi là lợi nhuận chi tiêu cho quảng cáo mục tiêu.

Quy định về các loại tài sản sử dụng cho việc chạy quảng cáo Google App Install

Hình ảnh

Quy định về các loại tài sản sử dụng cho việc chạy quảng cáo Google App Install
Những quy định các loại tài sản dùng cho chiến dịch ứng dụng

Đầu tiên, với quy định hình ảnh trong quảng cáo cài đặt ứng dụng. Bạn nên tải hình ảnh với kích thước tối đa 1024 KB ở định dạng .gif, .png hoặc .jpg. Với quảng cáo gốc thì hình ảnh ngang sẽ có giá trị hơn. Còn đối với quảng cáo xen kẽ thì ảnh dọc sẽ là định dạng tối ưu nhất. Ngoài ra, những định dạng giá trị đa dạng khác nên có kích thước lần lượt như: 300×250 pixel, 320×50 pixel, 320×480 pixel.

Video

Quảng cáo cài đặt ứng dụng sẽ yêu cầu bạn lưu trữ video trên nền tảng Youtube. Định dạng của video, bạn có thể tùy chọn dọc, ngang hoặc vuông. Trường hợp bạn không có thêm video để hiển thị thì Google Ads sẽ tạo quảng cáo video. Thông qua cách dùng những tài sản có trên trang thông tin ở cửa hàng ứng dụng của bạn.

HTML5

Khi thiết lập quảng cáo cài đặt ứng dụng, bạn nên tải HTML5 kích thước tối đa là 1MB ở định dạng .zip. Lưu ý là không tải lên quá 40 tệp. Bạn nên xác thực tệp .zip HTML5 trước lúc tải lên bằng công cụ HTML5 Validator. Bên cạnh đó, những kích thước HTML5 được cho phép gồm:

  • Kích thước xen kẽ, không cố định và nằm ngang: 480×320 pixel;
  • Kích thước xen kẽ, thay đổi, nằm dọc: 320×480 pixel;
  • Kích thước cố định: 300×250 pixel, 320×50 pixel.

Tổng kết về chạy quảng cáo Google App Install

Tổng kết về chạy quảng cáo Google App Install
Quảng cáo cài đặt ứng dụng đem đến những giá trị cao cho sản phẩm ứng dụng của bạn

Đó là những yếu tố quan trọng với những ai đang chuẩn bị thiết lập quảng cáo cài đặt ứng dụng. Bên cạnh các thông tin cơ bản thiết lập Google App Install Ads, bạn cũng nên lưu ý:

  • Nhắm các đối tượng mục tiêu tùy chỉnh đã tương tác với ứng dụng của bạn;
  • Xây dựng và đầu tư nội dung chất lượng với các video, hình ảnh bắt mắt và ấn tượng;
  • Nên kiểm tra các kênh phân phối đầy đủ khi quyết định chiến dịch quảng cáo ứng dụng;
  • Phân tích, điều chỉnh những chiến thuật nhắm mục tiêu chuẩn xác.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem ảnh hưởng của sự thay đổi đã làm với chiến dịch quảng cáo cài đặt ứng dụng đến hiệu quả hoạt động. Khi truy cập trang “Tất cả chiến dịch” hoặc một chiến dịch nào đó. Bạn nhấp vào lịch sử trong quá trình thay đổi. Từ đó, thấy được những văn bản ghi những sự thay đổi cùng với chú thích kèm biểu đồ thể hiện hiệu quả khi hoạt động. Điều này sẽ cho biết mức độ ảnh hưởng xảy ra khi thay đổi sự thiết lập đến hiệu quả hoạt động của quảng cáo.

Thông qua bài viết trên đây, hy vọng đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về quảng cáo cài đặt ứng dụng. Từ đó, giúp chiến dịch ứng dụng của bạn tối ưu hiệu quả hơn, tiếp cận được nhiều người dùng và đem lại những giá trị cao nhất.

Với những kiến thức chuyên sâu về Google, Làm Digital cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo tối ưu cho doanh nghiệp. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn giải pháp chiến lược trên nền tảng Marketing Online hiệu quả.

Quảng Cáo Google Ads