Chính sách quảng cáo Facebook: Những điều cần lưu ý 2021

Chính sách quảng cáo facebook 2021

Mỗi nền tảng Marketing Online  đều có luật chơi riêng và Facebook cũng không thể có ngoại lệ. Trước khi triển khai bất cứ chiến dịch Ads nào bạn cũng nên tìm hiểu kỹ các thông tin chính sách quảng cáo Facebook để tránh tình trạng tài khoản quảng cáo không được duyệt quảng cáo hay thậm chí khóa luôn tài khoản của mình.

Đọc kỹ bài viết cung cấp thông tin sau đây của Làm Digital đã tìm hiểu kỹ, sau đó xem xét và ghi chú lại những gì cần thiết, bạn không có để mục tiêu giúp bạn có thể chạy quảng cáo Facebook Ads một cách an toàn và hiệu quả nhé!

Khi bạn gửi mẫu lên thì Facebook sẽ dựa trên thông tin các chính sách quảng cáo để xem xét có duyệt chạy quảng cáo sản phẩm hay không. Vì lý do đó, việc đọc và hiểu thật kỹ bộ quy tắc, các chính sách trước khi bắt tay chạy quảng cáo trên Facebook sẽ có thể tránh tình trạng quảng cáo không được phê duyệt cho các sản phẩm bạn đang kinh doanh.

Quy trình xét duyệt chính sách quảng cáo của Facebook

Thường thì chạy quảng cáo trên trang của bạn sau khi submit có thể sẽ trải qua tất cả các khâu kiểm duyệt kéo dài khoảng 24 tiếng đồng hồ. Trong một số trường hợp thời gian có thể lâu hơn.

Khi phê duyệt quảng cáo, Facebook sẽ cân nhắc đến các yếu tố:

 • Nội dung Landing Page: Trang đích có hoạt động đầy đủ và phù hợp với sản phẩm/dịch vụ xuất hiện trong quảng cáo hay không.
 • Nội dung quảng cáo trên Facebook: hình ảnh, văn bản, mục tiêu, bố cục sắp xếp có tuân thủ các chính sách quảng cáo hay không.

Sau khi bạn có kết quả phê duyệt quảng cáo theo chính sách, Facebook sẽ gửi thông báo đến bạn. Nếu quảng cáo của mình được thông qua tất cả, Facebook sẽ lập tức chạy ads đó và bạn có thể theo dõi bằng cách vào Trình quản lý quảng cáo (Facebook Ads Manager).

Doanh nghiệp cần chú ý những gì?

Nội dung bị cấm

Quảng cáo Facebook không được phê duyệt và chiến dịch quảng cáo của bạn có thể bị cấm chạy quảng cáo, ảnh hưởng đến việc kinh doanh nếu chúng chứa những nội dung như sau:

1. Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Trong kinh doanh nói chung và chạy quảng cáo trên Facebook nói riêng đều có những tiêu chuẩn. Chẳng hạn trên Facebook chúng tôi tìm hiểu còn có tiêu chuẩn cộng đồng dành riêng cho người dùng của mình. Do đó quảng cáo cũng phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn này. Đọc bộ tiêu chuẩn cộng đồng Facebook tại đây.

chính sách quảng cáo facebook năm 2021
Quảng cáo của bạn cần đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn về cộng đồng.

2. Sản phẩm/Dịch vụ bất hợp pháp

Quảng cáo kinh doanh không được quảng bá các sản phẩm/thông tin/dịch vụ vi phạm chính sách, trái pháp luật cũng như không phù hợp hay mang tính chất gây áp lực thái quá đến đối tượng mục tiêu trên Facebook.

Tiêu biểu có thể như sản phẩm bị cấm liên quan đến thuốc gây nghiện, chất kích thích, vũ khí, đạn dược, chất nổ, các sản phẩm/nội dung người lớn, nội dung giật gân thiếu tôn trọng hoặc bạo lực quá mức, nội dung sai lệch, gây tranh cãi liên quan đến vấn đề chính trị, xã hội, giấy tờ giả … tất cả là những điều vi phạm chính sách không được chạy quảng cáo.

3. Hình ảnh before after

Đối với cách sử dụng hình ảnh before after được sử dụng rộng rãi trong ngành làm đẹp, thương hiệu mỹ phẩm như hình thức testimonial thông thường. Tuy nhiên, trên Facebook lại hạn chế hình ảnh này do cho rằng sẽ ảnh hưởng đến cá nhân, khiến người dùng có thể tự nhận thức tiêu cực về bản thân.

4. Phân biệt đối xử

Quảng cáo không được phân biệt đối xử hay khuyến khích cá nhân phân biệt đối xử về giới tính, tuổi tác, chủng tộc dân tộc, màu da, nguồn gốc quốc gia, tôn giáo, tình trạng hôn nhân, người khuyết tật …

chính sách quảng cáo facebook
phân biệt đối xử

5. Ngôn ngữ không phù hợp, tục tĩu

Những nội dung quảng cáo nào đó có thể kém chất lượng, sai ngữ pháp, dùng ngôn ngữ mang tính khó hiểu hay tục tĩu thì cũng sẽ rơi vào tầm ngắm của Facebook.

Tuy nhiên Facebook lại không có danh sách đầy đủ hay quy chuẩn cho chung cho những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook. Do đó bạn cần kiểm duyệt nội dung cẩn thận trước khi gửi quảng cáo sản phẩm.

6. Chất lượng trang đích

Facebook cũng rất quan tâm đến chất lượng trang đích. Bạn nên đảm bảo trang đích hoạt động bình thường, sinh động, hấp dẫn về phần nội dung cũng như hình ảnh để lôi kéo người dùng chuyển đổi và mua hàng luôn thì càng tốt.

7. Hình ảnh vi phạm bản quyền hoặc chứa hình người nổi tiếng

Facebook không cho sử dụng hình ảnh chứa thương hiệu bản quyền hay cá nhân hay người nổi tiếng. Nếu Facebook phát hiện vi phạm bản quyền, tài khoản của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức.

Thậm chí ở nước ngoài trường hợp quảng cáo áo thun in hình người nổi tiếng cũng làm bản quyền sẽ bị Facebook từ chối. Tuy nhiên vấn đề sử dụng hình ảnh thương hiệu người nổi tiếng ở Việt Nam lại không được quản lý chặt chẽ như vậy.

Nội dung bị hạn chế

Một số sản phẩm hay dịch vụ liên quan đến sự nhạy cảm cũng bị Facebook hạn chế hiển thị cho khách hàng bao gồm:

 • Đồ uống có cồn
 • Dịch vụ hẹn hò
 • Bài bạc
 • Xổ số nhà nước
 • Nhà thuốc trực tuyến
 • Quảng cáo thuốc không kê đơn
 • Tiền ảo
 • Sản phẩm/kế hoạch giảm cân

Văn bản trong hình ảnh quảng cáo

Nếu bạn cố tình nhồi nhét quá nhiều nội dung trong hình ảnh quảng cáo Facebook thì rất có khả năng quảng cáo sẽ bị hạn chế xuất hiện, thậm chí không chạy được. Hãy sử dụng câu từ thật khéo léo, ít nhưng vừa đủ để làm nổi bật sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang giới thiệu đến khách hàng.

Video quảng cáo chú ý gì?

Quảng cáo video và các loại quảng cáo động cũng phải tuân thủ Tiêu chuẩn cộng đồng và Chính sách quảng cáo của Facebook bao gồm các lý do nào đó được hiển thị sau:

 • Bạn không gây phiền phức quá mức cho người dùng như sử dụng màn hình nhấp nháy.
 • Chỉ được phép quảng cáo nội dung giải trí (như giới thiệu phim, chương trình truyền hình, trò chơi điện tử) đối với mục tiêu từ 18 tuổi trở lên và không được dùng những nội dung nhạy cảm trong quảng cáo như vậy.

Nếu bị chính sách quảng cáo từ chối, hãy làm điều này

1. Chỉnh sửa chiến dịch quảng cáo

Trong trường hợp quảng cáo bị từ chối do không tuân thủ đúng chính sách không vi phạm thì cách tốt nhất là chỉnh sửa mẫu quảng cáo trong chiến dịch, lưu thay đổi rồi gửi lại lần nữa.

Còn vấn đề cần chỉnh sửa gì thì bạn cũng không cần phải lo lắng vì trong email từ chối, chúng tôi nhận thấy Facebook sẽ giải thích rõ lý do quảng cáo không được chấp nhận đăng lên, bạn chỉ việc sửa theo đó thông tin đó mà thôi.

Địa chỉ nhận thư kết quả quảng cáo được duyệt và được thông báo qua email liên kết với tài khoản quảng cáo của bạn. Vì vậy hãy kiểm tra hộp thư thường xuyên để nhận thông tin nhé!

2. Kháng nghị Facebook

Nếu không thể thay đổi hoặc có thể bạn không đồng ý với quyết định của Facebook thì hãy gửi đơn kháng nghị nhé!

Chính sách quảng cáo Facebook là quy tắc bạn buộc phải tuân thủ để tiến hành chạy Ads thành công và suôn sẻ. Hy vọng bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi tại sao quảng cáo không được phê duyệt.

Nếu có bất kỳ chia sẻ hoặc thắc mắc gì về cách cài đặt quảng cáo hiển thị hãy để lại dưới bình luận nhé.

Cho Thuê Tài Khoản Quảng Cáo Ads

Quảng Cáo Facebook Ads