Định nghĩa về Tiếp thị Kỹ thuật số – Digital Marketing

Định nghĩa về Tiếp thị Kỹ thuật số - Digital Marketing

Sở dĩ các marketer cần phải biết cách phân biệt được hai khái niệm này, để nhằm mục đích chọn được kênh chính xác. Và từ đó có thể hoàn thiện được chiến lược tiếp thị tổng thể.

Định nghĩa về Tiếp thị Kỹ thuật số - Digital Marketing

 

Không những thế, việc hiểu rõ được bản chất của các công cụ marketing giúp bạn có thể hiểu rõ được kênh nào đang mang lại hiệu quả. Từ đó giúp phân bổ được nguồn ngân sách phù hợp cho các chiến dịch của mình.

Digital Marketing không thực sự là một khái niệm mới. Kể từ khi chúng ta có các phương tiện truyền thông như tivi, điện thoại, internet thì tiếp thị kỹ thuật số cũng đã manh nha bắt đầu.

Do đó khi nhắc đến Digital marketing là bạn nói đến việc sử dụng các kênh kỹ thuật số bao gồm thiết bị và nền tảng (không quan tâm chúng có trực tuyến hay không). Mục đích là để xây dựng hoặc quảng bá, truyền tải thông điệp tiếp thị của bạn đến người dùng.

Nói một cách dễ hiểu, digital marketing không chỉ là phải có internet mới triển khai được. Bạn có thể thấy được những quảng cáo trên tivi, trong game mà bạn chơi, trong phần mềm mà đang sử dụng. Tất cả đều là các hoạt động của digital marketing. Nói một cách đơn giản, digital marketing là tất cả các hình thức marketing hoạt động dưới dạng nền tảng kỹ thuật số như: quảng cáo trên tivi, email, ebook, games,…