Làm thế nào trở thành chuyên gia viết nội dung Marketing trên LinkedIn

Linkedin Là Gì? Hiểu & Sử Dụng LinkedIn Trong 10 Phút??

Làm thế nào trở thành chuyên gia viết nội dung Marketing trên LinkedIn?

Có một vài cách khác nhau để chia sẻ thông tin trên LinkedIn, phương pháp nào là phương pháp tốt nhất ? Và nếu bạn chưa sẵn sàng đầu tư vào việc chạy quảng cáo phải trả tiền thì phải làm thế nào? Bạn cần phải có một lựa chọn khác, đúng khôngTin tốt là có. Trong thực tế, có một vài cách mà các marketer có thể tận dụng LinkedIn để truyền tải nội dung mà không phải trả tiền.

Bạn muốn gửi nội dung ngắn gọn, dễ hiểu? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về nơi và cách thực hiện chiến lược nội dung trên LinkedIn, hãy tiếp tục đọc bài viết này. Tôi đã đề cập mọi thứ mà bạn cần biết từ các mẹo nhỏ về những nội dung bạn nên (hoặc không nên) chia sẻ và cách xác định tần suất đăng bài phù hợp.

Cập nhật trạng thái

Một trong những tính năng không được tận dụng nhiều nhất của LinkedIn là “Cập nhật trạng thái LinkedIn” trong Hồ sơ LinkedIn của bạn. Bạn có biết, khi được sử dụng đúng cách, những thông điệp nhỏ này sẽ đóng vai trò một cú hit lớn.

Cập nhật trạng thái “block” của bạn là một hộp màu trắng nằm ngay bên dưới hình ảnh của bạn. Bất cứ khi nào bạn chia sẻ một bản cập nhật, nó sẽ được chuyển đến tất cả những người đã kết nối với bạn.

Bạn cũng có thể kiểm soát việc hiển thị bài đăng của mình trước khi chia sẻ. Điều này có nghĩa là bạn có thể chọn và đăng bài nào mà bạn muốn chia sẻ với mọi người, bài nào chỉ chia sẻ với những người mà bạn biết hoặc chia sẻ với cả mọi người và cả những người ở trên Twitter của bạn.

Làm thế nào trở thành chuyên gia viết nội dung Marketing trên LinkedIn

Nếu có một người nào đó “like” một trong các bản cập nhật của bạn thì bài đăng đó sẽ được chia sẻ trong trang của họ. Bạn sẽ càng nhận được nhiều lượt tương tác hơn cũng như bài viết của bạn được hiển thị nhiều hơn.

Trong khi các bản cập nhật đóng vai trò như một nơi tuyệt vời để chia sẻ suy nghĩ của bạn, việc liên kết chúng với bài đăng trên blog hoặc trang web thú vị cũng sẽ giúp bạn cung cấp một nguồn thông tin chi tiết và phong phú hơn.

4 Mẹo cập nhật thông tin trên LinkedIn

1. Chia sẻ liên kết đến các bài viết, trang web hoặc video thú vị. Sử dụng các từ thu hút độc giả và khuyến khích họ nhấp vào liên kết.
2. Đính kèm tài liệu vào tin cập nhật trạng thái của bạn. Khán giả của bạn có thể đánh giá cao việc nhận checklists, white papers hoặc case studies.
3. Đề cập đến một người hoặc tình huống có thể hữu ích cho một số người. Ví dụ: “Tôi vừa gặp @AlexPirouz từ @Linkfluencer và phát hiện ra họ vừa giành được giải thưởng từ tạp chí Anthill.” thêm “@” trước tên cá nhân hoặc công ty cho phép người đọc nhấp qua LinkedIn của người đó hoặc trang công ty.
4.Nói về một sự kiện bạn đang theo học hoặc đã tham dự. Điều này có thể khuyến khích sự tham gia và đặt câu hỏi về những gì bạn đã học ở đó.

5 Mẹo bạn nên tránh khi sử dụng LinkedIn

1.Nói về những gì bạn có cho bữa ăn sáng (hoặc con mèo của bạn). LinkedIn là một mạng lưới chuyên nghiệp . Trước khi bạn đăng, hãy đảm bảo rằng nội dung bạn đang chia sẻ liên quan đến đối tượng bạn đang nhắm tới và cung cấp giá trị cho họ. Trong khi món bánh kếp của bạn sáng nay có thể ngon, nhưng đây không phải là nơi dành cho nó.
2. Gửi spam. Bạn có thể gửi 20 lần trong một ngày trên Twitter nhưng trên LinkedIn có đôi chút khác biệt đó. Để tránh bị cho là spam, hãy cố gắng giới hạn việc cập nhật trạng thái của bạn không quá vài lần mỗi ngày.
3. Nói về các chủ đề nhạy cảm. Hãy để ở mục riêng tư mà không ai có thể đọc chúng ngoài bạn.
4. Liên tục quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ. Điều này làm mọi người cảm thấy LinkedIn như trang quảng cáo trên các mặt báo với chằng chịt thông điệp trên đó. Đây không phải là mục đích của việc truyền thông xã hội, đặc biệt là trên LinkedIn.
5. Đừng bận tâm khi không ai tìm kiếm. Bản cập nhật bạn đăng lúc 11:30 tối thứ sáu có thể sẽ không nhận được nhiều tương tác. Cố gắng điều chỉnh lịch đăng bài của bạn phù hợp với giờ làm việc mà mọi người trong ngành của bạn hoạt động. Tất nhiên, điều này sẽ thay đổi nếu bạn có khán giả toàn cầu.

Xuất bản

Một cách để lang truyền nội dung trên LinkedIn là thông qua việc xuất bản. Với tất cả 345 triệu thành viên hiện có quyền truy cập, nó đóng vai trò như một cơ hội tuyệt vời để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn.

Làm thế nào trở thành chuyên gia viết nội dung Marketing trên LinkedInLần đầu tiên tôi được biết về tính năng này khi một người bạn của tôi đăng một bản cập nhật trên Facebook đề cập đến cách bài viết gần đây của anh ấy trên LinkedIn đã đạt được hơn 6000 lượt xem và 550+ lượt chia sẻ trong 10 giờ. Vì vậy tôi đã quyết định tiến hành một cuộc điều tra để xem nó hoạt động như thế nào.
Tôi quyết định thử nghiệm nó bằng cách xuất bản một trong các bài viết của tôi, “5 điều tất cả các nhà lãnh đạo vĩ đại có điểm chung.” Vì đây là lần đầu tiên tôi xuất bản, tôi không biết phải mong đợi điều gì. Tuy nhiên, nó đã làm tôi khá shock…
Trong vòng vài phút, tôi đã bắt đầu nhận được yêu cầu lời mời và tin nhắn trên LinkedIn từ những người đã xem qua bài viết của tôi.
Trong vòng vài giờ, bài viết đã lan truyền với vận tốc không tưởng – đạt hơn 70 nghìn lượt xem, 11 nghìn lượt chia sẻ và gần 500 lượt nhận xét. Trong những năm qua, tôi đã viết hàng trăm bài kinh doanh nhưng không có bài nào đạt được con số đó.

Làm thế nào trở thành chuyên gia viết nội dung Marketing trên LinkedIn
Trong khi nó tiếp tục thu hút sự chú ý, tôi không thể không nghĩ rằng nó quá tốt. Cho nên, tôi đã quyết định xuất bản thêm một vài bài trong vài tuần tới. Mặc dù không có bài viết nào đạt được như bài viết đầu tiên nhưng mỗi bài viết hiện đã đạt đến 10 nghìn lượt xem, hơn 1000 lượt chia sẻ và hơn 100 nhận xét.
Nếu câu chuyện thành công của tôi không đủ để làm bạn tin giá trị của nền tảng này, có thể những lợi ích sau đây sẽ làm điều đó.

3 lợi ích của việc xuất bản trên LinkedIn

1. Khán giả mục tiêu. Phần lớn những người kết nối với bạn là những chuyên gia có cùng tư duy, bạn có thể dễ dàng chọn các chủ đề liên quan đến nhau. Việc chia sẻ kiểu này sẽ tạo cơ hội để tạo ra một cuộc đối thoại hai chiều, nơi mà mọi người đang chia sẻ kiến thức chuyên môn của họ và tăng cường mối quan hệ.
2.Tương tác nhiều hơn. Mỗi bài viết mà bạn viết và xuất bản sẽ nhắc nhở một thông báo cho những người đã kết nối với bạn. Đây là một cách tuyệt vời để bạn thể hiện khả năng lãnh đạo tư tưởng về chủ đề bạn đã chọn và cung cấp thêm giá trị cho những người trong mạng lưới của bạn.
3.Tăng lượng theo dõi trong tương lai. Nếu những người trong mạng lưới kết nối của bạn nhìn thấy các bài đăng của bạn và tìm thấy ở đó giá trị, có khả năng họ sẽ theo dõi bạn để theo dõi những bài viết sau này.

4 bước để xuất bản trên LinkedIn

1. Xác định mục đích của bạn. Kết quả mong muốn của bạn trong việc xuất bản nội dung trên LinkedIn là gì? Ai là đối tượng mục tiêu chính mà bạn đang viết nội dung? Những thách thức chính mà họ phải đối mặt trong vai trò hoặc ngành của họ là gì?
2.Phân tích chủ đề. Một khi bạn có một sự hiểu biết rõ ràng về lý do tại sao bạn cần viết nội dung đó và cố gắng để đưa ra một số giải pháp dựa trên những thách thức mà họ đang gặp phải.
3. Thu hẹp tiêu điểm của bạn. Một khi bạn đã tạo ra một backlog của ý tưởng, đó là thời gian để bạn có thể trau dồi thêm sự hiểu biết của bạn. Chọn chủ đề mà bạn nghĩ nó phù hợp với khán giả của bạn.
4. Chọn hình ảnh. Chọn một hình ảnh bìa hấp dẫn đi kèm với bài đăng của bạn.

Thực hiện một chiến lược Content Marketing trên LinkedIn

Chúng ta đã thảo luận về việc mà bạn có thể sử dụng để lan truyền nội dung của mình trên LinkedIn hãy chọn ra một phương án tốt nhất. Mỗi ngành sẽ sử dụng một phương pháp khác nhau, nhưng hãy nhớ rằng tần suất phù hợp có thể tạo sự khác biệt.

Bước 1: Lập kế hoạch nội dung của bạn
Để đạt được kết quả tối ưu, bạn cần lập kế hoạch nội dung mà bạn sẽ chia sẻ. Dưới đây là một số mẹo về cách lập kế hoạch hiệu quả hơn:
1. Bắt đầu bằng cách dành một chút thời gian để tìm hiểu các bài viết mà bạn muốn chia sẻ, cập nhật trạng thái bạn muốn đăng hoặc infographics có liên quan đến ngành của bạn.
2. Sắp xếp nội dung và quyết định thời điểm mà bạn muốn chia sẻ chúng.
3. Tận dụng phần mềm để lên lịch cho nội dung của bạn.
Khi bạn có một kế hoạch, bạn không chỉ tiết kiệm thời gian, mà còn tập trung năng lượng vào việc tìm kiếm nội dung phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Bước 2: Xác định chiến lược tần suất đăng bài
Khi chia sẻ nội dung, việc xác định tần suất cho phép bạn duy trì trạng thái tích cực. Để giúp bạn thực hiện việc này, dưới đây là các nguyên tắc mà tôi đã thực hiện:
Cập nhật trạng thái: 2-3 lần một ngày.
Xuất bản bài viết: 1-2 lần một tuần.
Hãy nhớ rằng mọi ngành nghề đều khác nhau. Điều này có thể phù hợp với tôi nhưng chưa chắc phù hợp với bạn. Bạn có thể thay đổi tùy vào nhu cầu của bạn.

Bước 3: Theo dõi
Nếu nội dung marketing của bạn đang hoạt động, bạn sẽ nhận ra sự tăng trưởng đột biến trong hoạt động marketing của mình. Đây có thể là bất kỳ thứ gì từ lượt view tăng lên hoặc thậm chí là tin nhắn trực tiếp từ những người xem nội dung đó.
Nếu mọi người đang xem hồ sơ LinkedIn của bạn hoặc yêu cầu kết nối, hãy cân nhắc việc thực hiện cuộc đối thoại với họ. Bằng cách tìm hiểu tại sao họ quan tâm đến hồ sơ của bạn, bạn có thể bắt đầu khám phá các cơ hội tiềm năng để cộng tác cùng với họ.