Linkedin là gì? Cách sử dụng Linkedin để tìm việc làm

Linkedin là gì? Cách sử dụng Linkedin để tìm việc làm

LinkedIn là trang mạng xã hội dành riêng cho cộng đồng doanh nghiệp cho phép các thành viên đăng ký tài khoản và lưu trữ hồ sơ một cách chuyên nghiệp. Để khi những hồ sơ đã được đăng lên thì các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin của người đạt yêu cầu và phù hợp với công việc mà họ đang cần tìm kiếm.

Ngược lại, các nhà doanh nghiệp cũng dễ dàng được người tìm kiếm việc làm dễ dàng nhìn thấy. LinkedIn có nền tảng khá giống với Facebook. Khi bạn đã đăng ký tài khoản và tạo được hồ sơ các nhân hoàn chỉnh gồm có thông tin, tiểu sử, kinh nghiệm làm việc và bằng cấp.

Linkedin là gì? Cách sử dụng Linkedin để tìm việc làm
Linkedin – Mạng xã hội tìm kiếm việc làm

Để sử dụng Linkedln thật hiệu quả thì bạn cần tuân thủ một vài lưu ý dưới đây:

Cách sử dụng Linkedin hiệu quả nhất để tìm kiếm việc làm

1. Lựa chọn tiêu đề Linkedln

Tiêu đề LinkedIn nằm ở phía dưới tên của bạn có tác dụng như một thương hiệu của riêng bạn. Tên của bạn và tiêu đề Linkedln là hai thứ giúp người khác tìm kiếm bạn trên công cụ. Tiêu đề, tên và ảnh profile là các yếu tố làm nổi bật profile của bạn và gây ấn tượng cho doanh nghiệp muốn tìm hiểu bạn. khiến cho người tìm kiếm quyết định tiếp tục truy cập vào profile của bạn hay không. Vì thế, hãy chọn một tiêu đề để làm nổi bật con người bạn. Ở phần tiêu đề này, hãy viết một câu ngắn gọn, xúc tích nhưng thể hiện được bạn là người như thế nào trong công việc.

2. Theo dõi những doanh nghiệp mà bạn hướng đến

Chắc hẳn khi sử dụng Linkedln thì bạn đã có cho mình một danh sách một vài công ty mà bạn muốn làm và cảm thấy phù hợp với bản thân. Nếu như vậy thì hãy theo dõi các doanh nghiệp đó trên Linkedln nếu bạn thấy danh sách của họ xuất hiện trên đây nhé.
Bằng cách theo dõi các doanh nghiệp trên Linkedln, bạn sẽ liên tục được cập nhật thông tin về doanh nghiệp, cty mà bạn theo dõi. Việc hiểu biết về công ty cũng tạo nên ưu thế cho ứng viên khi tham gia tuyển dụng.
Linkedin là gì? Cách sử dụng Linkedin để tìm việc làm
Đừng ngại hỏi han và giao tiếp.

3. Mở rộng mối quan hệ mạng

Khi sử dụng mạng xã hội, bạn càng có nhiều mối quan hệ kết nối thì bạn càng biết được nhiều thứ hơn. Vậy nên hãy tận dụng mọi mối quan hệ như bạn học, đồng nghiệp,…để tăng sự kết nối trên Linkedln. Giống như khi bạn quen 100 người, mỗi người đó lại có 100 người quen khác thì bạn đã có thể mở rộng cộng đồng mạnh lên 10.000 người. Khi bạn càng có nhiều mối liên hệ đồng nghĩa với tỉ lệ thành công của bạn cũng tăng.

4. Đừng bỏ quên sự đề cử

Ở trên Linkedln, bạn có thể sử dụng mối quan hệ quen biết để nhờ họ giới thiệu bạn đến công ty bạn muốn tham gia. Bằng cách, truy cập vào profile trên Linkedln sau đó click mục Send a message để giới thiệu bạn thông qua mục Get an introduction. Lợi thế này giúp bạn bỗng nhiên trở thành một tiêu điểm để sếp của công ty đó biết đến mà chẳng phải bỏ quá nhiều công sức.
Tuy nhiên, sẽ chẳng ai biết bạn muốn vào công ty nào để mà giới thiệu với người họ quen biết trong công ty đâu, vậy nên bạn hãy chủ động nhờ cậy nhé. Ngược lại, nếu có ai nhờ bạn giới thiệu đến công ty nào đó mà bạn có người quen biết chẳng hạn, thì cũng đừng ngần ngại giúp đỡ. Bởi vì, việc tốt nào cũng đều được trả giá xứng đáng.

5. Có càng nhiều thông tin về nhà tuyển dụng càng tốt

Tại Tinder, công cụ “Advanced People Search” sẽ giúp bạn tìm được “giám đốc tương lai” của bạn và đừng ngại ngần, hãy add họ nhé! Khi đã tìm được mục tiêu, hãy để ý xem họ cần gì, họ muốn gì, họ đang làm gì trên Linkedln. Mọi hoạt động của họ sẽ cho bạn biết thêm nhiều thông tin hơn, nhờ đó mà cuộc phỏng vấn sau này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Linkedin là gì? Cách sử dụng Linkedin để tìm việc làm
Tiếp cận mọi thông tin mà bạn có thể trên Linkedin
Giống như khi bạn là người chọn mua mĩ phẩm vậy, nếu người bán hàng hiểu rõ sản phẩm, hiểu rõ bạn muốn điều gì và bạn phù hợp với sản phẩm nào thì bạn chắc chắn sẽ rất vui và cảm thấy thích người bán hàng này đúng không? Nhà tuyển dụng cũng vậy, họ sẽ ấn tượng với bạn nếu bạn biết họ muốn gì và thể hiện được những gì mà bạn có thể làm trong những điều họ cần.

Trên đây là một vài điều mà Làm Digital cảm thấy là người dùng Linkedln nếu muốn tìm được việc làm cần phải để ý tới. Chúc bạn tìm được công việc phù hợp thông qua mạng xã hội việc làm này nhé!