Cách làm video quảng cáo TikTok dễ dàng – Triệu view

Phương pháp làm video TikTok được triệu view

Cách làm video quảng cáo TikTok dễ dàng - Triệu view

Bạn là một doanh nghiệp, cửa hàng mới đang muốn quảng cáo sản phẩm. Tuy nhiên bạn chưa nắm rõ được cách quảng cáo video trên TikTok. Bạn chưa biết video quảng cáo TikTok dài bao nhiêu? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn tất tần tật về cách làm video quảng cáo TikTok nhanh chóng và 100% hiệu quả nhé.

Quảng cáo video trên TikTok hiệu quả không?

TikTok đang là mạng xã hội hot thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dùng hiện nay. Nội dung của TikTok thường rất đa dạng. Bạn có thể tự tạo các video cá nhân hài hước, hay thực hiện các chiến dịch quảng cáo nhằm mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Cách làm video quảng cáo TikTok dễ dàng - Triệu view

Hiện nay có khá nhiều lĩnh vực có thể sử dụng video quảng cáo TikTok. Cụ thể như mỹ phẩm, thời trang, ẩm thực, đồ gia dụng, dịch vụ, nhà hàng – khách sạn,… Tùy vào đặc điểm và mô hình của nhà quảng cáo sẽ có các video sáng tạo với nội dung khác nhau.

Cách làm video quảng cáo TikTok thu hút

Bạn muốn làm video chạy quảng cáo TikTok chất lượng và đạt hiệu quả cao? Vậy thì sau khi đăng ký tài khoản và thiết lập thông tin, bạn cần tiến hành lần lượt theo các bước sau:

1. Xây dựng nội dung video và chọn nhạc

Để đạt được mục đích quảng cáo, đầu tiên chúng ta cần phải lên ý tưởng và nội dung cho video kết hợp theo xu hướng. Video quảng cáo thường phải có nội dung, câu chuyện rõ ràng. Kịch bản video quảng cáo sản phẩm phải phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng bạn muốn hướng tới.

Thông thường, công thức kịch bản chất lượng = Video hot trend ( có thông điệp thịnh hành ). Kết hợp ý tưởng mới lạ, sáng tạo/ Góc nhìn. Cảm xúc đồng cảm/ Hiệu ứng video bắt mắt/ Nhạc nền phù hợp, bắt tai.

2. Chuẩn bị quay video

Trước khi bắt đầu quay video, bạn cần chuẩn bị vật diễn (sản phẩm)/ diễn viên chính/ diễn viên phụ.. Trang phục, bố cục, đèn chiếu sáng, chân máy quay và máy ảnh/ điện thoại. Khâu chuẩn bị đóng vai trò quan trọng giúp bạn có được một video chất lượng.

Cách làm video quảng cáo TikTok dễ dàng - Triệu view

3. Tiến hành cách làm video quảng cáo TikTok

Khi đã chuẩn bị sẵn sàng, bạn hãy nhấn vào dấu cộng ở giữa màn hình để tạo video mới.

Giao diện quay sẽ gồm có:

 • Lật: điều chỉnh camera trước/ sau.
 • Tốc độ: tùy chỉnh tốc độ video nhanh hay chậm (từ 0.3x – 3x).
 • Bộ lọc: Gồm nhiều chủ đề như chân dung, phong cảnh, ẩm thực, cảm xúc.
 • Làm đẹp: Bạn có thể dùng phần này để hỗ trợ chỉnh một số vị trí trên gương mặt. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng làm đẹp bạn nhé. .
 • Hẹn giờ: Dùng để hẹn thời gian chờ trước khi quay. Thông thường sẽ có hẹn 3s và 10s.
 • Hiệu ứng: Có rất nhiều hiệu ứng màu, chuyển cảnh bạn có thể tham khảo. Như hot, mới, làm đẹp, hài hước, âm nhạc, sự kiện,…
 • Thời gian quay TikTok: thường sẽ có các mốc 15s, 60s và 3 phút.
 • Ngoài ra còn có phần MV, bạn có thể sử dụng để tạo video theo mẫu.

Bạn cần phải linh hoạt canh chỉnh góc quay và điều chỉnh ánh sáng. Bạn nên thực hiện quay đi quay lại nhiều lần để có được video ưng ý nhất.

Cách làm video quảng cáo TikTok dễ dàng - Triệu view

4. Điều chỉnh video

Đối với các bạn mới học làm video quảng cáo, video quay xong vẫn còn khá khô khan. Vì vậy hãy tiến hành chỉnh sửa, cắt ghép để tạo ra 1 video chất lượng. Hơn nữa bạn cũng có thể chèn thêm nhạc theo trend. Hoặc phù hợp với nội dung video để thu hút người xem.

5. Đăng tải

Sau khi có được 1 video ưng ý, kết hợp với content (nội dung, hashtag) đã chuẩn bị trước đó. Chúng ta sẽ set up thời gian đăng tải và thực hiện các chiến thuật. Để video quảng cáo tiếp cận được nhiều người nhất có thể. Hơn nữa, bạn cũng có thể liên kết với các kênh khác để tăng hiệu quả và doanh thu nhé.

Các lưu ý để có các video quảng cáo TikTok hiệu quả

 • Khi tiến hành quay, kích thước video chạy quảng cáo TikTok chuẩn có tỉ lệ hình ảnh 9:16.
 • Trong khi quay video, chúng ta cần cố định chân máy để tránh điện thoại rơi vỡ hoặc rung tay.
 • Khi quay bạn cần chọn bố cục và góc quay có đủ độ sáng. Giúp video được rõ nét, chuyên nghiệp hơn.
 • Khi quay video bạn hãy có những biểu cảm tự nhiên. Tránh gò bó, gượng gạo hoặc “làm quá lố”.
 • Các biểu cảm vừa phải, tự nhiên sẽ đem lại thiện cảm cho người dùng hơn.

Gợi ý một số ứng dụng hỗ trợ làm video TikTok theo trend

Thông thường, việc tạo video chất lượng trực tiếp trên TikTok sẽ yêu cầu độ chuyên nghiệp khá cao. Vì thế, bạn có thể sử dụng thêm một số các phần mềm. Ứng dụng khác để hỗ trợ việc tạo video trước khi đăng lên TikTok.

 • Canva: Đây là một phần mềm chỉnh sửa các video, hình ảnh với các thao tác khá đơn giản. Bạn có thể sử dụng trực tiếp qua trang web online mà không cần phải tải về máy. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng Canva để ghép chữ, chạy chữ trong video, thiết kế hình ảnh độc lạ. Bạn cũng có thể chèn thêm thương hiệu sản phẩm trong hình ảnh, video. Điều này sẽ giúp khách hàng nhớ đến bạn dễ hơn và lâu hơn. Phần mềm này được rất nhiều các bạn marketer, designer sử dụng.

Cách làm video quảng cáo TikTok dễ dàng - Triệu view

 • Capcut (ViaMaker): Đây là một phần mềm cập nhật các trend nổi tiếng rất thường xuyên. Bạn có thể tự tạo video của riêng mình thông qua các công cụ hỗ trợ. Các hiệu ứng, mẫu video thịnh hành cũng khá đa dạng. Ứng dụng này hiện đang được rất nhiều TOP TikToker lựa chọn. Các video được tạo ra đều có lượt xem rất khủng.

LÀM DIGITAL – đơn vị dịch vụ tạo video quảng cáo TikTok

Việc tạo một video TikTok không khó, tuy nhiên không phải ai cũng có thể tạo được một video quảng cáo chất lượng và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trong các trường hợp đó, việc chọn một Agency hỗ trợ là vô cùng cần thiết.

Làm Digital là một trong số các công ty quảng cáo uy tín tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Làm Digital sẽ giúp bạn tạo ra các chiến lược kinh doanh từ video quảng cáo TikTok hiệu quả. Với kinh nghiệm hỗ trợ hàng trăm doanh nghiệp. Khách hàng đạt lợi nhuận cao trong các năm vừa qua. Làm Digital tự tin sẽ cùng bạn tạo ra các video quảng cáo sáng tạo cực chất.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ các chia sẻ về video quảng cáo TikTok hot nhất năm 2021. Bạn có thể tự tạo hoặc thuê Agency để có được các video quảng cáo mang phong cách riêng. Nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào về cách làm video quảng cáo TikTok. Hoặc cần đến Agency quảng cáo, hãy liên hệ ngay với Làm Digital nhé.