CHẠY QUẢNG CÁO GOOGLE HIỆU QUẢ VỚI CHIẾN DỊCH HIỂN THỊ THÔNG MINH – SMART DISPLAY CAMPAIGNS

Bạn muốn tìm giải pháp để việc chạy quảng cáo Google hiệu quả hơn? Hãy tham khảo chiến dịch hiển thị thông minh – Smart Display Campaigns bởi Làm Digital

CHẠY QUẢNG CÁO GOOGLE HIỆU QUẢ VỚI CHIẾN DỊCH HIỂN THỊ THÔNG MINH – SMART DISPLAY CAMPAIGNS
Smart Display Campaigns giúp các Marketer chạy quảng cáo Google hiệu quả hơn.

Các Marketer có thể chạy quảng cáo Google hiệu quả vượt trội với Smart Display Campaigns (chiến dịch hiển thị thông minh). Nó giúp việc nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp dễ dàng hơn rất nhiều. Các Marketer có thể xem cách hoạt động, cách thiết lập, lợi ích mà chiến dịch hiển thị thông minh có thể mang lại,… để quyết định có sử dụng chiến dịch này không nhé.

1. Giới thiệu về chiến dịch hiển thị thông minh

Các Marketer có thể sử dụng Smart Display Campaigns để hiển thị quảng cáo trên Mạng hiển thị của Google (Google Display Network) ở hầu hết mọi định dạng. Nhờ đó, bạn có thể tiếp cận người dùng ở mọi giai đoạn của hàng trình khách hàng. Thậm chí, bạn cũng có thể tiếp cận với những người có cùng sở thích với nhóm khách hàng mục tiêu của bạn, tiếp cận những khách sắp mua hàng.

Các nhà tiếp thị phải nhắm mục tiêu, đặt giá thầu cho mỗi chiến dịch khi tạo quảng cáo Google Ads. Bạn sẽ cần sự trợ giúp của chiến dịch hiển thị thông minh để tối ưu những yếu tố này.

Ngoài ra, quảng cáo hiển thị hình ảnh có nhiều biến số phức tạp. Smart Display Campaigns cung cấp giải pháp giúp bạn quản lý các biến số này. Đồng thời, nó cũng giúp bạn dễ dàng mở rộng tệp khách hàng, tăng số lượt chuyển đổi mới.

Tóm lại, Smart Display Campaigns hỗ trợ đắc lực cho các nhà tiếp thị thiết lập tự động, tối ưu hóa nhắm mục tiêu, đặt giá thầu và quảng cáo. Chiến dịch này sẽ tự động tìm kiếm khách hàng tiềm năng, đặt giá thầu dựa trên dữ liệu đã thu thập được. Sau đó, Smart Display Campaigns sẽ hiển thị quảng cáo để tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu đó.

2. Lợi ích khi chạy quảng cáo Google hiệu quả với chiến dịch hiển thị thông minh

Smart Display Campaigns mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng cần sử dụng chiến dịch phù hợp với ngữ cảnh doanh nghiệp, hiểu rõ cách thức hoạt động của chiến dịch.

2.1. Lợi ích

Lợi ích khi chạy quảng cáo Google hiệu quả với chiến dịch hiển thị thông minh
Smart Display Campaigns sẽ tự động nhắm mục tiêu giúp bạn.

Chỉ sau vài phút được thiết lập, Smart Display Campaigns đã có thể mang đến hiệu quả nhanh chóng có thể thấy rõ cho bạn. Bạn nhập các thông tin nền tảng cho quảng cáo như hình ảnh, tiêu đề,… Chiến dịch sẽ tự động tìm khách hàng nhiều nhất có thể trong phạm vi ngân sách và giá thầu CPA mà bạn kiểm soát.

Trong vòng vài ngày, Smart Display Campaigns sẽ tự động tối ưu hóa. Chiến dịch sẽ tự chọn, cho bạn biết nội dung tốt nhất và có thể mang lại cho bạn hiệu quả tối đa.

Hơn thế nữa, Smart Display Campaigns sẽ tìm và tiếp cận những đối tượng có nhiều khả năng chuyển đổi nhất. Hệ thống sẽ tự động nhắm mục tiêu, tìm khách hàng tiềm năng và đặt giá thầu để tối ưu hóa hiệu quả cho bạn. Marketer có thể đối sánh hồ sơ của người dùng với nguồn cấp dữ liệu của bạn.

2.2. Thời điểm nên sử dụng chiến dịch hiển thị thông minh

Doanh nghiệp của bạn ngoài có thực hiện các chiến dịch được nhắm mục tiêu theo cách thủ công. Tuy nhiên, nếu muốn thu hút khách hàng hiệu quả hơn nữa, bạn nên sử dụng Smart Display Campaigns.

Ngoài ra, nếu các điều kiện về lượt chuyển đổi đã được đáp ứng, đồng thời doanh nghiệp đang sử dụng tính năng theo dõi lượt chuyển đổi thì chiến dịch này cũng là lựa chọn tuyệt vời.

Một ví dụ khác, doanh nghiệp chỉ sử dụng tính năng tiếp thị lại cho quảng cáo trên Display Network. Tuy nhiên, hiện tại bạn muốn tiếp cận khách hàng sớm hơn trong quá trình mua hàng thì có thể sử dụng chiến dịch hiển thị thông minh ngay.

Đây cũng là một Campaign giúp chạy quảng cáo Google hiệu quả, hoạt động nhanh chóng vô cùng phù hợp cho các Marketer mới làm quen với quảng cáo trên Display Network. Nó cũng phù hợp cho các bạn chỉ cần một quy trình chiến lược ít tốn thời gian quản lý.

2.3. Cách hoạt động của tính năng đặt giá thầu tự động

Cách hoạt động của tính năng đặt giá thầu tự động
Chiến dịch hiển thị thông minh giúp tối đa hóa ROAS.

Smart Display Campaigns sử dụng CPA mục tiêu, tối đa hóa ROAS và lượt chuyển đổi. Nếu dữ liệu về hiệu quả hoạt động cho thấy khả năng chuyển đổi cao nhất, chiến dịch sẽ giúp bạn đặt giá thầu linh hoạt, mang lại hiệu quả cao nhất. Còn trong trường hợp dữ liệu cho thấy khả năng chuyển đổi thấp, chiến dịch sẽ đặt giá thầu thấp hơn đáng kể. Sau khi tạo ra khoảng 50 lượt chuyển đổi hoặc trong vòng 2 tuần, chiến dịch của bạn nên bắt đầu tối ưu hóa.

2.4. Trả tiền cho lượt chuyển đổi

Nếu đang áp dụng chiến lược đặt giá thầu CPA mục tiêu, thay vì trả tiền cho lượt nhấp, bạn có thể chọn trả tiền cho lượt chuyển đổi. Sau khi thiết lập chiến dịch, bạn đến mục “Đặt giá thầu”. Tiếp đến, bạn tìm tiêu đề “Trả tiền cho”. Từ Menu thả xuống, bạn chọn Chuyển đổi.

2.5. Cách hoạt động của tính năng nhắm mục tiêu tự động

Smart Display Campaigns kết hợp chiến lược Remarketing tự động và nhắm mục tiêu tự động. Đây là hai chiến lược vô cùng được ưa chuộng sử dụng và cho thấy hiệu quả cao trong việc thu hút khách hàng “giữa phễu”.

Chiến dịch hiển thị tự động sử dụng dữ liệu hiệu suất để tìm kiếm các lượt chuyển đổi. Điều này sẽ giúp bạn chạy quảng cáo Google hiệu quả, tiếp cận đúng những đối tượng mục tiêu quan trọng nhất đối với doanh nghiệp.

Trừ khi bạn chọn kết hợp chiến dịch, nếu không Smart Display Campaigns sẽ không lấy khách hàng của các chiến dịch khác đang sử dụng Remarketing. Hệ thống sẽ ưu tiên phân phát quảng cáo có liên quan nhất khi bạn có nhiều chiến dịch cùng phân phát quảng cáo cho một đối tượng.

3. Tạo và quản lý Chiến dịch hiển thị thông minh

Để chạy quảng cáo Google hiệu quả với Smart Display Campaigns, bạn cần tạo và quản lý chiến dịch một cách thông minh.

Trước tiên, bạn cần thiết lập tính năng theo dõi lượt chuyển đổi. Đồng thời, bạn cần đáp ứng các yêu cầu về lượt chuyển đổi. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần đảm bảo ngân sách đủ chi trả cho ít nhất 2 lần giá thầu CPA mục tiêu mỗi ngày. Các Marketer cũng cần thu thập các dữ liệu quảng cáo như nội dung mô tả, tiêu đề, Logo, hình ảnh. Sau đó, bạn có thể tiến hành tạo chiến dịch hiển thị thông minh theo các bước bên dưới:

Bước 1: Lập kế hoạch cho việc tạo chiến dịch hiển thị thông minh

Tạo và quản lý Chiến dịch hiển thị thông minh
Bạn cần nghiên cứu, lập kế hoạch trước khi tạo chiến dịch hiển thị thông minh.

Bạn cần đảm bảo các nguyên tắc sau:

 • Nếu bạn đặt ngân sách riêng cho từng chiến dịch, hãy tạo các chiến dịch riêng.
 • Đối với mỗi dòng sản phẩm/ dịch vụ khác nhau, bạn tạo các nhóm quảng cáo riêng.
 • Các Marketer nên nhóm các nội dung hoạt động tốt với nhau bằng cách tạo quảng cáo hiển thị hình ảnh đáp ứng riêng trong nhóm quảng cáo của bạn.

Bước 2: Tiến hành xác định giá trị của chuyển đổi

Giá thầu sẽ dựa trên số tiền doanh nghiệp sẵn sàng trả cho mỗi chuyển đổi. Bạn nên đặt giá thầu CPA phản ánh giá trị mỗi đơn hàng mới nếu bạn đang muốn tăng doanh số. Còn trong trường hợp bạn đang tập trung tìm kiếm khách hàng tiềm năng, bạn nên đặt giá thầu CPA phản ánh giá trị của khách hàng tiềm năng mới mang đến cho doanh nghiệp. Dựa trên giá trị mỗi chuyển đổi, bạn xác định doanh nghiệp sẽ sẵn sàng trả bao nhiêu để có được chuyển đổi đó.

Bước 3. Thiết lập chiến dịch hiển thị thông minh

Thiết lập chiến dịch hiển thị thông minh
Bạn có thể chọn mục tiêu là Doanh số, Khách hàng tiềm năng, Lưu lượng truy cập.
 • Bạn đăng nhập tài khoản Google Ads và nhấp chọn Chiến dịch.
 • Bạn Click tiếp nút dấu cộng và chọn Chiến dịch mới.
 • Tiếp theo, chọn mục tiêu mà bạn muốn như Doanh số, Khách hàng tiềm năng, Lưu lượng truy cập trang Web.
 • Kế đến, bạn chọn loại chiến dịch Hiển thị và Click Smart Display Campaigns và Click Tiếp tục.
 • Bạn chọn nhắm mục tiêu theo địa lý và ngôn ngữ của bạn. Sau khi nhập giá thầu CPA, ngân sách hàng ngày, bạn nhấp vào Lưu và tiếp tục.
 • Sau đó, bạn Click chọn Cài đặt bổ sung. Từ Menu thả xuống bạn chọn “Quảng cáo động”, chọn “Không có nguồn cấp dữ liệu” theo mặc định.
 • Bạn Check vào tùy chọn “Sử dụng nguồn cấp dữ liệu cho quảng cáo được cá nhân hóa”. Từ Menu thả xuống, bạ chọn Nguồn cấp dữ liệu có liên quan.
 • Nhấp vào Lưu là hoàn thành.

Bước 4: Tạo quảng cáo hiển thị hình ảnh đáp ứng

 • Đầu tiên, bạn đăng nhập tài khoản Google Ads và chọn Chiến dịch hiển thị.
 • Sau đó, từ Menu trang ở bên trái bạn nhấp vào Quảng cáo và tiện ích.
 • Bạn nhấp tiếp vào nút dấu cộng và chọn Quảng cáo hiển thị hình ảnh đáp ứng.
 • Kế tiếp, bạn chọn nhóm quảng cáo.
 • Bạn thêm và lưu hình ảnh. Bạn cần lưu ý văn bản không chiếm quá 20% hình ảnh.
 • Bạn hoàn tất thông tin của mẫu quảng cáo bằng cách thêm tiêu đề, mô tả, URL,…
 • Bạn nhấp xem trước các định dạng và kích thước quảng cáo.
 • Nhấp vào Lưu là bạn hoàn thành việc thiết lập quảng cáo hiển thị hình ảnh đáp ứng.
 • Đừng xem hiệu suất quảng cáo vội, bạn nên chờ ít nhất một tuần sau khi quảng cáo được chấp thuận để đảm bảo dữ liệu đã được thu thập đầy đủ.

Bước 5: Tối ưu hóa cho chuyển đổi

Tối ưu hóa cho chuyển đổi
Quá trình tối ưu hóa cho chuyển đổi có thể mất khoảng 2 tuần.

Bạn cũng cần cho hệ thống thời gian để tối

ưu tốt nhất cho việc ổn định, mở rộng quy mô. Quá trình này có thể mất khoảng 2 tuần. Bạn cần chờ đến khi có khoảng 50 chuyển đổi. Nếu không đạt số chuyển đổi này, bạn cần nâng giá thầu CPA mục tiêu cho đến khi chuyển đổi bắt đầu diễn ra để chạy quảng cáo Google hiệu quả.

Bước 6. Kiểm tra hiệu suất

Bạn nhấp vào Chiến dịch và Click chọn tên Smart Display Campaigns bạn muốn xem báo cáo hiệu quả.

Nếu nội dung có trạng thái “đang chờ” là nội dung chưa được phê duyệt. Dựa trên mức chuyển đổi đã tạo ra, các nội dung được xếp hạng “tốt nhất”, “tốt” và ”kém”.

Bước 7: Sử dụng báo cáo để lần lượt thực hiện thay đổi cho nội dung

Sử dụng báo cáo để lần lượt thực hiện thay đổi cho nội dung
Doanh nghiệp cần sửa đổi nội dung kém, hoặc thay thế bằng nội dung chất lượng hơn.

Bạn có thể xóa và thay thế các nội dung “kém” bằng nội dung tốt hơn. Tiếp đến, bạn chờ những nội dung tạo ra đủ dữ liệu để được xếp hạng và tiếp tục đánh giá chúng sau khoảng 2 tuần.

Khi thực hiện thay đổi, có thể bạn sẽ thấy các nội dung đã từng được xếp hạng “tốt” lại trở thành nội dung “kém”. Do đó, để tăng khả năng tối ưu hóa và tránh biến động, bạn không thực hiện thay đổi quá lớn với chiến dịch của bạn.

4. Giới thiệu về tính năng tự động tìm khách hàng tiềm năng

Tính năng tự động tìm khách hàng tiềm năng tập trung vào việc tận dụng các khách hàng hiện tại và thu hút người dùng mới. Nó giúp bạn chạy quảng cáo Google hiệu quả và đơn giản hơn.

4.1. Cách hoạt động

Giới thiệu về tính năng tự động tìm khách hàng tiềm năng
Tính năng tự động tìm khách hàng tiềm năng hoạt động dựa trên công nghệ học máy.

Tính năng này dự đoán các mục nguồn cấp dữ liệu mà người mua tiềm năng đang tìm kiếm thông qua công nghệ Machine Learning.

Tính năng tìm khách hàng tiềm năng sẽ tự động phân tích các dữ liệu về hành vi người dùng trong quá khứ. Thông qua đó, nó sẽ dự đoán những người dùng mới có nhiều khả năng trở thành khách hàng của bạn.

Hệ thống sẽ tìm và kết hợp các ý định người dùng với thông tin dựa trên nhân khẩu học. Sau đó, hệ thống sẽ đối sánh ý định của người dùng để tìm sản phẩm có liên quan trong nguồn cấp dữ liệu của doanh nghiệp. Các sản phẩm được chọn dựa trên mức độ liên quan và nhiều yếu tố khác xem yếu tố nào có nhiều khả năng dẫn đến chuyển đổi nhất.

Smart Display Campaigns có thể kết hợp Remarketing tự động với người dùng là khách hàng tiềm năng. Do đó, nó cũng được đề xuất cho tính năng tự động tìm khách hàng tiềm năng.

4.2. Cách hoạt động của quy trình tạo và tối ưu hóa quảng cáo

Sau khi bạn nhập nội dung và chạy trong Chiến dịch thông minh, hệ thống sẽ tự động kết hợp từng nội dung vào quảng cáo. Nó cũng sẽ tự động thay đổi kích thước để phù hợp cho việc hiển thị của mọi loại hình quảng cáo chuẩn.

Người dùng phù hợp với mục tiêu mà bạn đã thiết lập sẽ thấy quảng cáo của bạn. Hệ thống sẽ cho bạn biết mức độ hiệu quả của nội dung. Thông qua đó, các Marketer có thể điều chỉnh nội dung, chiến dịch đến khi đạt hiệu quả mong muốn. Bạn có thể thay đổi hình ảnh, chỉnh sửa văn bản sao cho thu hút, độc đáo hơn,…

4.2.1 Hình thức hiển thị quảng cáo của tôi trông như thế nào?

Với quảng cáo hiển thị hình ảnh, doanh nghiệp có thể cải thiện hiệu quả hoạt động. Đồng thời, bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận mà không cần phải tạo quá nhiều quảng cáo.

Bạn có thể điều chỉnh tiêu đề, nội dung, hình ảnh,… của quảng cáo dễ dàng. Google sẽ sử dụng chúng và tối ưu hóa, hiển thị cho người dùng mục tiêu. Điều này giúp bạn cải thiện đáng kể hiệu quả hoạt động trên Display Network và giúp bạn chạy quảng cáo Google hiệu quả.

Để sử dụng hình thức quảng cáo này, bạn cần đính kèm nguồn cấp dữ liệu vào Smart Display Campaigns. Quảng cáo sẽ hiển thị các hình ảnh, văn bản giới thiệu sản phẩm/dịch vụ.

4.2.2. Cách hoạt động của dữ liệu hiệu suất

Cách hoạt động của dữ liệu hiệu suất
Dữ liệu hiệu suất cho doanh nghiệp biết khả năng tạo chuyển đổi của các nội dung.

Các dữ liệu hiệu suất sẽ vô cùng cần thiết cho doanh nghiệp để quản lý, tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo. Để xem ví dụ về các loại kích thước mà quảng cáo của bạn chạy, bạn vào Quảng cáo mẫu, tiếp tục Click Xem các kích thước khác.

Doanh nghiệp có thể xem cách Google chấm điểm hiệu suất của nội dung dựa trên khả năng tạo ra lượt chuyển đổi, các dữ liệu khác cho từng nội dung.

5. Tổng kết

Smart Display Campaigns sẽ giúp các Marketer chạy quảng cáo Google hiệu quả hơn nhiều lần. Nó cũng giúp doanh nghiệp thiết lập, quản lý quảng cáo đơn giản, dễ dàng hơn. Vì thế, các doanh nghiệp chắc chắn không nên bỏ qua chiến dịch hiển thị thông minh khi thực hiện chiến lược tiếp thị.