Update chính sách mới nhất từ quảng cáo Facebook Ads năm 2021

chính sách quảng cáo facebook mới nhất 2021

Dành riêng cho các nhà quảng cáo Facebook Amateur (Không chuyên nghiệp): Thế giới của chúng ta không cần bất kỳ một thuyết âm mưu nào được tô vẽ vô căn cứ nữa.

1. Tài khoản BM cổ sẽ “không bao giờ chết hoặc sẽ sống rất lâu”

2. Thời gian vừa rồi tài khoản quảng cáo ở Việt Nam bị vô hiệu hoá “Vô căn cứ” là do Facebook đang bị lỗi, đang ghét Việt Nam nên quét

3. Phải biết cách lách, thủ thuật, tool một tý…Nói chung là cái gì đó nghe kỹ thuật chuyên sâu hoá 1 chút để FB không quét

4. Và những thuyết âm mưu giả tưởng khác …v…v.

Có lẽ những điều trên không xa lạ gì với những bạn đang chạy Facebook Ads nhưng thay vì tiếp cận “nguồn chính thống” lại đi nghe “thầy/bà tự phong” trên mạng để rồi loay hoay hoài giữa cái lòng lặp không lối thoát đó. Ở đây Khiêm xin nhấn mạnh rằng “Làm ơn bỏ ngay khỏi đầu mấy cái thứ không có cơ sở ấy” nếu không bạn sẽ mãi cứ bị chết tài khoản hoài mà thôi.

Brandsketer là đơn vị đã làm việc trực tiếp với Facebook từ rất lâu và luôn được gọi điện support trực tiếp mỗi tháng một lần từ chính đội ngũ support của họ, nên luôn có một quan điểm rất rõ ràng khi làm việc là không bao giờ nghe/ngóng từ một cá nhân, ai đó trên mạng mà không có căn cứ, cơ sở. Trừ khi họ thuộc chung trong bộ Agency Facebook lại Việt Nam được update thông tin đều đặn (thông qua cuộc gọi điện trực tiếp hoặc team support riêng).

Từ thời điểm tháng 10/2020 đến nay, có lẽ rất nhiều, rất nhiều người dùng tại Việt Nam đã và đang bị vô hiệu hoá/hạn chế quảng cáo/hạn chế fanpage một cách bất thường mà không có rõ nguyên do, mà từ xưa giờ làm gì có chuyện FB cho chúng ta biết rõ nguyên nhân là vì sao đâu đúng không?

Vậy để Khiêm nói cho bạn biết những lý do chính là vì sao, thử xem mình đang bị dính phải những trường hợp nào nhé :

Update chính sách mới nhất của Facebook về việc kinh doanh, chạy quảng cáo tại khu vực Châu Á :

1. Mỗi một cá nhân chỉ được sử dụng 1 Facebook cá nhân, 1 tài khoản quảng cáo cá nhân và phải được xác thực (Dĩ nhiên là CMND hoặc GPLX), xác thực mã số thuế kinh doanh (Công ty hoặc hộ kinh doanh cá thể)

2. Mỗi một cá nhân chỉ được sở hữu một BM (Không bắt buộc xác minh doanh nghiệp, chỉ khi FB yêu cầu) nhưng tài khoản quảng cáo sẽ bị hạn chế số lượng, hạn chế phương thức thanh toán được gắn vào (Thẻ Visa)

3. Mỗi tài khoản quảng cáo chỉ được phép chạy và phân phối cho 1 fanpage, 1 ngành hàng, tuyệt đối không được có nhiều hơn 1 ngành hàng dịch vụ kinh doanh theo khai báo lúc tạo tài khoản ban đầu. Nếu không dùng nữa phải “vô hiệu hoá” tài khoản đó tạo tài khoản mới khai báo lại từ đầu. Cho dù tài khoản cũ có mức ngưỡng rất tốt thì cũng không đồng nghĩa với việc sẽ được chạy ngàng hàng khác trên đó, có thể bạn setup vẫn được, nhưng khi bị quét thì vẫn die như thường.

4. Tất cả các tài khoản quảng cáo đã được chi tiêu đến một mức nhất định sẽ phải xác minh doanh nghiệp, nếu đã xác minh doanh nghiệp nhưng lại chạy cho nhiều Fanpage mới/cũ nhưng lại không cung cấp ngành hàng như trong giấy phép kinh doanh, không cùng tên thì sớm muộn cũng sẽ bị khoá

5. Tất cả các ngành hàng “Tín dụng – Nhà ở – Việc làm – Bầu cử, chính trị” Khi set quảng cáo sẽ “bắt buộc” phải bật “Hạng mục quảng cáo đặc biệt” khi đó nhà quảng cáo sẽ tuyệt đối không được phép target (Tuổi, giới tính, sở thích, hành vi….). Không biết điều này có thay đổi hay không, nhưng Khiêm cũng thấy nó vô lý.

6. Các tài khoản quảng cáo để quá lâu không sử dụng cũng sẽ bị vô hiệu hoá

7. Vi phạm chính sách quá nhiều (Không cần biết là vi phạm cái gì, chỉ cần đó là vi phạm dù nhầm lẫn hay không) thì cũng chết tài khoản

8. Các bài viết trên quảng cáo hiện tại phải hạn chế sử dụng icon, unitext, #hagtag

9. Các tài khoản có lịch sử thanh toán không rõ ràng (Quá nhiều phương thức thanh toán, không xác minh được, nợ ngưỡng rất nhiều)

10. Tài khoản cá nhân, BM liên kết với quá nhiều tài khoản quảng cáo bị hạn chế, vị phạm chính sách, hoặc chung hệ thống sẽ đều bị ảnh hưởng chung

Càng ngày càng khó khăn nhỉ? Nhưng chịu thôi, chúng ta đang chơi trên sân nhà của FB mà biết làm sao được. Những ai đang bị dính phải những lỗi trên vui lòng hãy chọn cho mình một hướng đi đúng đắn, không phải cứ tạo và quản lý nhiều BM là tốt, chính như vậy bạn mới dễ bị soi. Nếu có ai đó hỏi Khiêm những điều này ở đâu ra thì đây, bạn hãy dành ra chút thời gian vào đây để đọc hết mớ chính sách của FB nhé https://www.facebook.com/policies/ads/

Câu hỏi đặt ra là “Nếu như vậy những công ty/tổ chức/cá nhân đã bị khoá thì biết làm sao để có thể kinh doanh tiếp trên nền tàng social này?” Câu trả lời đó là phải nhờ agency tạo dùm tài khoản quảng cáo trên BM của họ, xác thực kinh doanh, giấy phép, chứng từ liên quan để sử dụng, dĩ nhiên tài khoản ấy vẫn nằm trên hệ thống BM của agency đó, có muốn cũng không được phép gỡ ra mà lấy về, chỉ có cách đó là cứu được bạn bây giờ.

Những điều mà bạn cần lưu ý:

1. Hãy chuẩn bị sẵn sàng 1 hoặc 2 Fanpage cùng kinh doanh 1 ngành hàng, cùng một thông tin, cùng tên doanh nghiệp nếu có và đừng lập quá nhiều Fanpage, điều đó cũng không tốt cho việc chạy quảng cáo (Bóp reach) và cũng không tốt cho bạn.

2. Không mua BM, tài khoản quảng cáo được rao bán trên mạng, sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị khoá hoặc bị phát hiện

3. Luôn có quản trị viên dự phòng trong tài khoản quảng cáo để nếu tài khoản quảng cáo cá nhân có bị khoá thì vẫn còn quản trị viên dự phòng tiếp tục công việc cho bạn

4. Luôn phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu cần có khi tạo 1 BM để làm việc (Xác minh doanh nghiệp trước khi bị yêu cầu, xác thực 2 bước, website, fanpage….)

5. Tuyệt đối không liên kết với các BM, tài khoản quảng cáo bị gắn cờ, vô hiệu hoá

6. Fanpage không đi copy content từ những page đang chạy quảng cáo hoặc mua fanpage có lượng like lớn vì có thể Fanpage đó đã bị gắn cờ mà bạn không biết

Nên lời khuyên chân thành dành cho những ai đang quảng cáo kinh doanh trên Facebook hãy đọc chính sách, quy định liên tục để cập nhật tình hình mà không bị rơi vào các tình trạng phải đi mua tài khoản, BM lậu về nhé.

chính sách mới nhất quảng cáo facebook ads năm 2021

Đừng nghe thầy phán, Brands sở hữu mấy chục cái tài khoản quảng cáo mà có bị die gì đâu ^^

Khiêm Trần – từ Brandsketer Vietnam