Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo TikTok Ads – Làm Digital

Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo TikTok Ads - Làm Digital

Hiện nay, TikTok Ads đang được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn để chạy quảng cáo thương hiệu, sản phẩm,… và trước khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo TikTok, bạn cần phải tạo tài khoản quảng cáo TikTok. Bài viết dưới đây sẽ mang đến bạn cái nhìn tổng quan và các bước tạo tài khoản ads cụ thể trên TikTok

Các loại tài khoản quảng cáo TikTok

Trước khi đi vào phần hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo TikTok, hãy cùng phân tích sự khác biệt giữa 2 loại tài khoản quảng cáo TikTok nhé.

Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo TikTok Ads - Làm Digital

1. Tài khoản quảng cáo cá nhân (Self-serve)

TikTok Ads Self-serve là loại tài khoản quảng cáo tự phục vụ dành cho cá nhân, bạn toàn quyền quyết định và quản lý các chiến dịch quảng cáo của mình từ khâu nạp tiền quảng cáo đến khâu lên chiến dịch tối ưu quảng cáo. Ngoài ra, bạn còn phải tự mình liên hệ với đội ngũ Support của TikTok để hỗ trợ và giải quyết các vấn đề xảy ra liên quan đến quảng cáo của bạn.

1.1. Ưu điểm

 • Chủ động trong việc kiểm soát ngân sách, mục tiêu và lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp.
 • Linh hoạt hơn trong việc thực hiện tối ưu chiến dịch, kiểm soát hiệu quả của mẫu quảng cáo.

1.2. Nhược điểm

 • Cá nhân phải tự setup mọi thứ để chạy quảng cáo.
 • Các chiến dịch quảng cáo với ngân sách lớn đòi hỏi cao về mặt kỹ năng và kinh nghiệm.
 • Hiện nay, TikTok chưa có đội ngũ Support người Việt, vì thế sẽ mất thời gian khá lâu để được TikTok hỗ trợ và giải quyết sự cố trong quá trình triển khai quảng cáo.

Kết luận: TikTok chỉ đang ở phiên bản beta, thường gặp rất nhiều lỗi như quảng cáo không cắn tiền, quảng cáo không được duyệt,… Bên cạnh đó, tại Việt Nam chưa có bộ phận hỗ trợ từ TikTok, nên với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu và triển khai quảng cáo trên TikTok có thể tham khảo đến hình thức thứ 2 là loại tài khoản quảng cáo cấp dưới Agency.

2. Tài khoản quảng cáo dạng Agency

Tài khoản quảng cáo cấp dưới Agency là loại tài khoản được công ty TikTok uỷ quyền cho các công ty truyền thông, quảng cáo nhằm mục đích phục vụ cho việc chạy quảng cáo cho các doanh nghiệp, các shop kinh doanh nhỏ lẻ. Đối với loại tài khoản này, bạn sẽ được nhận sự hỗ trợ tối đa mọi chức năng để chạy ads, ngoài ra bạn còn nhận được ưu đãi từ Agency.

Khi bạn hợp tác với Agency để triển khai chạy ads, Agency sẽ hỗ trợ tích cực và chuyên nghiệp tất cả các bước như nạp tiền chạy quảng cáo, setup chiến dịch, báo cáo thống kê, tối ưu quảng cáo, hạn chế gặp các vấn đề trong quá trình chạy ads,…

Agency sẽ hỗ trợ tối đa nếu có những vấn đề xảy ra trên tài khoản quảng cáo TikTok ads này của bạn, họ sẽ đứng ra liên hệ TikTok để giải quyết lỗi. Đổi lại, bạn sẽ phải trả một khoản phí cho Agency TikTok để khởi tạo tài khoản chạy ads này. Về vấn đề nạp ngân sách, bạn chỉ cần thanh toán đến Agency, họ sẽ nạp vào số tiền tương ứng.

2.1. Ưu điểm

 • Agency có trách nhiệm tư vấn cho bạn trước khi chạy quảng cáo TikTok.
 • Agency sẽ triển khai tất cả các khâu để thiết lập chiến dịch và quản lý tài khoản.
 • Có kỹ thuật viên chuyên môn hỗ trợ bạn xuyên suốt quá trình chạy ads.
 • Ít gặp các vấn đề trong quá trình chạy quảng cáo như ads không cắn tiền, không nạp tiền được vào tài khoản hay quảng cáo không được duyệt,…

2.2. Nhược điểm

 • Không linh hoạt tuỳ chỉnh ads, không được chủ động trong triển khai quảng cáo, nếu bạn có nhu cầu thay đổi ads hay nạp ngân sách chạy thì phải nhắn qua bên Agency để thực hiện.
 • Bạn phải trả thêm phí thuê tài khoản mỗi tháng cho Agency.

Kết luận: Nếu bạn là người mới bắt đầu chạy ads TikTok, chưa có kinh nghiệm hay các doanh nghiệp muốn outsource bên ngoài để giảm bớt khối lượng công việc, thì nên cân nhắc việc lựa chọn tài khoản quảng cáo được cấp bởi Agency, giúp bạn tiết kiệm thời gian và được hỗ trợ tích cực trong việc triển khai cũng như quá trình chạy quảng cáo với mức phí vô cùng phải chăng.

Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo TikTok

Bước 1: Click vào liên kết này để truy cập vào trang đăng ký tài khoản quảng cáo TikTok.

Bước 2: Điền thông tin mà TikTok yêu cầu.

Lưu ý: Nếu muốn đăng ký bằng số điện thoại, bạn cần phải đổi đầu số thành VN+84

Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo TikTok Ads - Làm Digital

Bước 3: Bấm “Send Code” ở mục Verification Code để TikTok gửi mã xác nhận về email hoặc số điện thọai.

Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo TikTok Ads - Làm Digital

Bước 4: Nhập mã xác nhận và đừng quên đánh dấu vào ô “Click here to agree to TikTok Ads terms and conditions….”

Bước 5: Bấm chọn “Sign up” để hoàn tất đăng ký.

Sau đó, màn hình sẽ chuyển hướng về giao diện tài khoản TikTok Ads

Bước 6: Bạn hoàn tất tạo tài khoản bằng cách nhập thông tin theo yêu cầu.

Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo TikTok Ads - Làm Digital

Và màn hình của bạn sẽ được chuyển hướng về giao diện quản lý quảng cáo của TikTok Ads. Như vậy là việc đăng ký tạo tài khoản quảng cáo TikTok của bạn đã được hoàn tất rồi. Việc còn lại bạn chỉ cần thêm phương thức thanh toán và setup ads để bắt đầu chạy quảng cáo.

Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo TikTok Ads - Làm Digital

Một số lưu ý để chạy quảng cáo TikTok hiệu quả

Vì chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam và đa số người dùng trên TikTok ở độ tuổi khá trẻ nên các doanh nghiệp, các shop bán lẻ,… vẫn còn băn khoăn cho việc chạy quảng cáo trên TikTok liệu có hiệu quả không. Tuy nhiên, thực tế gần đây, đã có một lượng người tiên phong trong việc chạy ads TikTok và đạt được kết quả vô cùng tích cực.

Tại thời điểm này, TikTok đang là “mảnh đất vàng” để khai thác và tiếp cận khách hàng, vì chưa có sự cạnh tranh giữa các nhà quảng cáo, đồng thời chi phí CPC khá thấp mà tỷ lệ chuyển đổi không hề kém cạnh các nền tảng quảng cáo khác. Vì thế, hãy tận dụng ngay lúc này để chạy ads thử nghiệm cho sản phẩm mà mình đang kinh doanh nhé.

Vậy để quảng cáo đạt hiệu quả cần tập trung vào các yếu tố quan trọng nào? 

Nội dung video: Luôn cập nhật, đổi mới, sáng tạo nội dung video, giúp bạn bắt kịp xu hướng, thu hút và gây sự ảnh hưởng đến người dùng tốt hơn.

Sản phẩm: Nên lựa chọn sản phẩm dễ kinh doanh, phù hợp với tệp khách hàng trên thị trường TikTok.

Landing page: là một yếu tố không thể thiếu khi chạy quảng cáo TikTok, vì vậy bạn cần đầu tư tạo ra Landing page thật chỉnh chu sẽ giúp thúc đẩy khách hàng đặt mua hàng.

Kết

Như vậy là chúng mình đã giới thiệu tổng quan về hai loại tài khoản quảng cáo TikTok hiện nay và hướng dẫn chạy quảng cáo TikTok. Hãy dựa vào nhu cầu của bản thân để lựa chọn loại tài khoản phù hợp cho chạy quảng cáo TikTok. Đối với những bạn mới bắt đầu hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm, có thể cân nhắc đến loại tài khoản quảng cáo cấp dưới Agency.