Instagram Story-Khám phá các chỉ số đo lường quan trọng [P1]

Instagram Story-Khám phá các chỉ số đo lường quan trọng

Nếu bạn đang muốn biến Instagram Story của mình trở thành một kênh chủ đạo để thu hút lượt truy cập, mức độ tương tác hay thậm chí là tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp, thì bài viết này là dành cho bạn.

Instagram Story là một trong những tính năng phổ biến, cho phép người dùng đăng ảnh hoặc video, và nó sẽ tự động biến mất sau 24 giờ đăng tải. Khi có sự hiểu biết nhất định về tính năng này, thương hiệu có thể biến Instagram Story trở thành một kênh chính để bán hàng và thúc đẩy nhận thức của người dùng.

Vậy các thương hiệu cần biết và theo dõi những chỉ số nào? Và làm thế nào để đo lường được mức độ hiệu quả trên Instagram Story? Hãy cùng Làm Digital tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Cách xem phân tích các chỉ số Instagram Story

Hiện nay có rất nhiều cách để kiểm tra số liệu phân tích Story trên Instagram. Tuy nhiên, để xem được các chỉ số, bạn cần đảm bảo rằng mình có tài khoản Instagram Business hoặc Creator. Nếu không, bạn sẽ không có quyền truy cập vào phân tích.

Xem phân tích các chỉ số trong Instagram Insights

Bước 1: Từ ứng dụng Instagram, hãy truy cập hồ sơ của bạn.

Bước 2: Nhấn vào nút Thông tin chi tiết phía trên Story nổi bật của bạn.

Bước 3: Cuộn xuống Nội dung bạn đã chia sẻ và nhấn vào mũi tên bên cạnh Story.

Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả các Story mà bạn đã đăng gần đây. Khung thời gian mặc định là 7 ngày qua. Nhấn vào nó, để điều chỉnh khoảng thời gian. Bạn có thể chọn từ một số tùy chọn, từ hôm qua đến 2 năm trước.

Instagram Story-Khám phá các chỉ số đo lường quan trọng
Bạn có thể điều chỉnh Instagram Story theo thời gian thực từ thời điểm hôm qua đến 2 năm trước.

Sau đó, nhấn vào menu thả xuống ở góc trên cùng bên trái của màn hình để chọn số liệu bạn muốn truy cập. Các chỉ số Instagram Stories có sẵn bao gồm: Số lần nhấn vào nút email, lượt theo dõi, số lần hiển thị, lượt truy cập vào hồ sơ, tỷ lệ tương tác với story,… Khi bạn chọn khoảng thời gian và chỉ số của mình, bạn có thể xem được chỉ số tương tác của từng Story riêng lẻ.

Instagram Story-Khám phá các chỉ số đo lường quan trọng

Instagram Story-Khám phá các chỉ số đo lường quan trọng
Bạn cũng có thể nhấn vào bất kỳ Story nào và vuốt lên để xem phân tích chi tiết

Để xem kết quả của một cuộc thăm dò hoặc các hành động nhãn dán khác, hãy nhấp vào biểu tượng con mắt bên cạnh biểu tượng thông tin chi tiết (nó trông giống như một biểu đồ thanh – Bar Chart).

Instagram Story-Khám phá các chỉ số đo lường quan trọng
Thử nghiệm Instagram Story với một cuộc thăm dò

Xem phân tích các chỉ số trong Hootsuite

Để xem phân tích Instagram Story trong Hootsuite, bạn cần thêm ứng dụng Panoramiq Insights vào trang tổng quan. Ứng dụng này sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào những phân tích chuyên sâu về Strory. Từ đó, cho bạn cái nhìn tổng quan về chiến lược của mình ở mọi lúc, mọi nơi.

Với Hootsuite, bạn cũng có thể xuất báo cáo Instagram sang tệp CSV và PDF – một tính năng hiện không được hỗ trợ bởi công cụ Thông tin chi tiết của Instagram.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem các thống kê về chỉ số Instagram Story trong Bảng điều khiển trên Facebook.

Nắm rõ các chỉ số đo lường của Instagram Story

Các chỉ số của Instagram Stories được chia thành ba loại: Khám phá, Điều hướng và Tương tác.

Chỉ số khám phá

Bao gồm phạm vi tiếp cận (số lượng tài khoản đã xem story của bạn – đây là một con số ước tính) và số lần hiển thị (tổng số lần story của bạn được xem – bao gồm cả số lượt xem lặp lại).

Tại sao thống kê về chỉ số khám phá lại quan trọng? Mọi người sử dụng Instagram để khám phá các thương hiệu. Và 62% số người được Facebook khảo sát nói rằng họ quan tâm nhiều hơn đến những thương hiệu hoặc sản phẩm sau khi nhìn thấy nó trong Story.

Mặt khác, bạn hoàn toàn có thể so sánh số lần hiển thị và phạm vi tiếp cận với lượng  người theo dõi để đánh giá lượng khán giả đang xem Story của bạn.

Mẹo: Bạn có thể thêm hình dán để tăng khả năng khám phá Story cho thương hiệu, bằng cách sử dụng thẻ hashtag (#) hoặc nhãn dán vị trí. Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ, hãy sử dụng những nhãn dán hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, nhãn dán thẻ quà tặng (Gift Cards) hoặc nhãn dán đơn đặt hàng (Food Orders).

Nắm rõ các chỉ số đo lường của Instagram Story
Bạn có thể thêm hình dán để tăng khả năng khám phá Story cho thương hiệu bằng việc sử dụng sticker

Chỉ số điều hướng

Chỉ số điều hướng bao gồm:

 • Số lần nhấn chuyển tiếp: Số lần ai đó nhấn vào story tiếp theo.
 • Trở lại Taps: Số lần ai đó đã tìm để xem những story trước.
 • Tiếp theo Story Swipes: Số lần ai đó đã quẹt vào những story tiếp theo.
 • Thoát Story Taps: Số lần một người nào đó đã thoát story của bạn.
 • Điều hướng: Tổng số các hành động quay lại, chuyển tiếp, nhấn vào story tiếp theo và thoát khỏi story của bạn.

Tại sao số liệu thống kê điều hướng lại quan trọng? Chỉ số điều hướng cho bạn biết điều gì đang hoạt động và điều gì không. Nếu nhiều người xem thoát ra hoặc bỏ qua story tiếp theo, đó là một tín hiệu không tốt. Điều này cho thấy nội dung của bạn đăng tải đang không thu hút được sự chú ý của người xem (và ngược lại)

Mẹo: Hãy luôn giữ cho story của bạn ngắn gọn và hấp dẫn, bởi người dùng sẽ không tìm kiếm nội dung dài ở đây. Một nghiên cứu năm 2018 của Facebook IQ cho thấy quảng cáo Story hoạt động tốt nhất ở 2,8 giây mỗi cảnh.

Chỉ số tương tác

Các chỉ số tương tác mà doanh nghiệp cần chú ý, bao gồm:

 • Lượt xem hồ sơ: Số lần hồ sơ của bạn được xem bởi một người đã xem story của bạn.
 • Câu trả lời: Tổng số người đã trả lời story của bạn.
 • Lượt theo dõi: Số lượng tài khoản đã theo dõi bạn sau khi xem story của bạn.
 • Lượt chia sẻ: Số lần story của bạn được chia sẻ.
 • Lượt truy cập trang web: Số người đã nhấp vào liên kết trong hồ sơ của bạn sau khi xem story của bạn.
 • Sticker Taps: Số người vào nhãn dán về vị trí, hashtag, đề cập đến (mention) hoặc sản phẩm trong story của bạn.
 • Cuộc gọi, Nhắn tin, Email, Nhận chỉ đường: Cho biết số người đã thực hiện một trong những hành động này sau khi xem story của bạn.
 • Lượt xem trang sản phẩm: Số lượt xem trang sản phẩm bạn đã nhận qua các thẻ sản phẩm trên story của bạn.
 • Số lượt xem trang sản phẩm trên mỗi thẻ sản phẩm
 • Tương tác: Tổng số hành động mọi người đã thực hiện sau khi xem story của bạn.
Chỉ số tương tác
Xem tổng lượt tương tác của người dùng sau mỗi ngày, trước khi story biến mất

Xem tổng lượt tương tác của người dùng sau mỗi ngày, trước khi story biến mất

Tại sao số liệu thống kê về tương tác lại quan trọng? Nếu mục tiêu của thương hiệu bạn bao gồm mức độ tương tác hoặc các hành động khác, thì số liệu thống kê về tương tác sẽ giúp bạn đo lường mức độ thành công của mình trong việc đạt được chúng. Nếu mục tiêu của bạn là thu hút nhiều người theo dõi hơn, hãy so sánh lượt xem hồ sơ với lượt theo dõi.

Mẹo: Hãy để một lời kêu gọi hành động rõ ràng và phù hợp với mục tiêu của bạn. Nhấn mạnh CTA bằng một nhãn dán có thương hiệu. Theo một báo cáo của Facebook, 89% các nghiên cứu thử nghiệm cho thấy việc làm nổi bật CTA sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Kết luận

Trên đây là các kiến thức và thông tin quan trọng về các chỉ số đo lường trên Instagram Story. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về các cách đo lường chỉ số trên Instagram cũng như cách tối ưu hoá các chiến lược trên nền tảng này.