Linkedin Là Gì? Hiểu Sử Dụng LinkedIn Trong 10 Phút?

Linkedin Là Gì? Hiểu & Sử Dụng LinkedIn Trong 10 Phút??

LinkedIn là mạng xã hội tập trung vào đối tượng là các doanh nghiệp, hoặc các cá nhân chuyên nghiệp có nhu cầu kết nối tìm việc, tuyển dụng và tìm kiếm cơ hội.

Do vậy đây cũng trở thành vùng đất màu mỡ cho những người làm Marketing muốn nhắm tới đối tượng khách hàng là B2B. Chỉ với 10 phút, bạn sẽ có cái nhìn khác về kênh mạng xã hội tiềm năng này. Mời quý bạn đọc theo dõi cùng Nef Digital.

 

LinkedIn là gì?

LinkedIn là một trang mạng xã hội được thiết kế riêng cho cộng đồng doanh nghiệp. Mục tiêu của trang web là cho phép các thành viên đã đăng ký thiết lập và ghi lại mạng lưới những người mà họ biết một cách chuyên nghiệp.

Từ các mạng lưới đó, các nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm thông tin của họ, và họ cũng có thể tự truyền thông bản thân trên trang mạng xã đó.

 • Trang tiểu sử của một thành viên LinkedIn cần nhấn mạnh vào các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và những bằng cấp họ đạt được.
 • Trang web có họ có nguồn cấp dữ liệu tin tức mạng chuyên nghiệp và miễn phí đối với thành viên cơ bản.
 • Không giống như các trang mạng xã hội miễn phí khác như Facebook hoặc Twitter, LinkedIn yêu cầu các kết nối sẵn để tìm được bạn bè.

5 lý do bạn cần tạo tài khoản LinkedIn ngay

 • Nhờ LinkedIn, bạn có thể mở rộng mạng của bạn một cách đáng kể và tạo ra nhiều cơ hội làm việc hơn bằng cách tham gia các nhóm và thảo luận về các chủ đề khác nhau mà bạn quan tâm.
 • Bạn có thể truyền thông bản thân một cách chuyên nghiệp bằng LinkedIn. Bạn có thể giới thiệu kinh nghiệm làm việc của bạn, nhưng quan trọng hơn, thành tích công việc và đề xuất của bạn thường đến từ đồng nghiệp và khách hàng của bạn.
 • Headhunter có một nền tảng rộng mở để liên lạc với bạn, nhanh hơn và chính xác hơn.
 • Bạn có thể tìm hiểu nơi bạn bè của bạn làm việc tại một công ty tốt hơn và được giới thiệu trực tiếp bởi một trong những người liên hệ mạng của bạn.
 • Trên LinkedIn, bạn có thể luôn cập nhật các tùy chọn mới được thêm vào thường xuyên. Ngoài ra, tài khoản LinkedIn còn đồng bộ hóa với TripIt, PowerPoint, Amazon, Twitter hoặc blog cá nhân của bạn.

Cách sử dụng LinkedIn

Cách sử dụng LinkedIn cũng có những điểm tương đồng với mạng xã hội khác. Tuy nhiên với đặc thù phục vụ chủ yếu cho đối tượng doanh nghiệp, có những điểm bạn cần lưu ý, để đạt được hiệu quả.

Linkedin Là Gì? Hiểu & Sử Dụng LinkedIn Trong 10 Phút??

Lập tài khoản LinkedIn

Bước 1: Đăng ký 1 tài khoản tại Linkedin.com

Các bạn làm theo ảnh hướng dẫn: (Các Zip code khác 10000 – Hà Nội các bạn có thể tra cứu trên Google, từ khóa: “Zip code Việt Nam”)

Lưu ý: Linkedin là Mạng dành cho người lao động, nhớ điền đầy đủ thông tin của Công ty bạn.

 • Xác nhận email đăng ký – việc tất yếu.
 • Theo dõi tối thiểu 3 Công ty mà bạn thấy Linkedin đề xuất
 • Add một số bạn bè tối thiểu, nó sẽ đưa các cá nhân, Công ty cùng nghành nghề với bạn.

Bước 2: Cài đặt tài khoản

 • Vào tài khoản bạn – trên cùng, chọn Profile -> Edit Profile. Hoàn thành các bước đơn giản mà nó yêu cầu: avatar, thông tin cơ bản,..
 • Ở bước này bạn lưu ý cần tạo các backlink Nofollow

Bước 3: Tạo URL chính thức và đặt backlink dofollow PR9

 • Vào phần edit, điền đầy đủ Số đt, thông tin, địa điểm của bạn, tài khoản Twitter,…
 • Điền thêm Anchor textvới từ khóa cần SEO – Không trùng với backlink nofollow trên.

Bước 4: Chỉnh URL chính thức cho tài khoản Linkedin của bạn

Việc tạo backlink này sẽ cho bạn 1 profile đồng thời với Linkedin Việt Nam, tức là bạn sẽ có 2 profile song song nhau, tại:

 • PR9http://www.linkedin.com/in/ID
 • PR6 http://www.vn.linkedin.com/in/ID

*IDtên tài khoản đăng ký của bạn.

Sử dụng LinkedIn hiệu quả trong Marketing

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hay người làm Marketing chắc chắn không thể bỏ qua kênh mạng xã hội tiềm năng này.

LinkedIn – MXH số 1 cho b2b marketing

Mọi doanh nghiệp đều sẽ có lúc phải sử dụng đến mạng xã hội để quảng bá. Một câu hỏi thường gặp đó là, “Nên chọn kênh mạng xã hội nào?” Câu trả lời là: tùy vào loại hình doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ, nếu mô hình kinh doanh của bạn là B2C (kinh doanh hướng tới người tiêu dùng), thì Facebook là lựa chọn hàng đầu. Nhưng nếu bạn là B2B (kinh doanh hướng tới doanh nghiệp), thì có một kênh mạng xã hội số 1 mà bạn nên tận dụng nó một cách triệt để: LinkedIn.

LinkedIn ra mắt và hướng tới tạo ra và phát triển mối quan hệ kinh doanh, và hiện có 225 triệu người dùng tích cực ở trên 200 quốc gia.

Cơ hội rõ ràng khi sử dụng LinkedIn làm công cụ digital marketing bao gồm xây dựng thương hiệu cá nhân cho các nhà quản lí, đẩy mạnh sales cho các chuyên gia phát triển kinh doanh. Cà cơ hội marketing thông qua quảng cáo, SEO để KH doanh nghiệp biết đến mình.

SEO Linkedin hiệu quả

Một trong những hình thức Marketing phổ biến và hiệu quả nhất trên LinkedIn đó là SEO.

Thực tế ở Việt Nam người dùng Linkedin hiện tại chưa cao vì thế nên bạn sẽ gặp rất ít trên SERPs so với Facebook. Nhưng với Google thì không có sự phân biệt mà bạn chỉ cần phổ biến ở một mạng xã hội nào đó.

Tức là chúng ta phát đi cho Google một tín hiệu về Socials mà chúng ta đang SEO. Google sẽ lấy thông tin từ rất nhiều mạng xã hội, không chỉ riêng Facebook, Twitter, Pinterest và Linkedin, những thông tin về profile, mối quan hệ với bạn bè,…

1. Sử dụng Anchor Text trong URL

Mỗi profile linkedin điều cho bạn những liên kết như website công ty, blog, … và những liên kết này rất tốt cho SEO, hãy tận dụng nó. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh anchor text của mình theo từ khóa cần SEO.

Anchor text nên được custom thành những từ khóa cần SEO.

2. Hoàn thành hồ sơ của bạn

Điều này hầu như không yêu cầu gì khó khăn, chỉ cần bỏ ra vài phút để điền vào đầy đủ info trong profile, tạo cho mình một profile chất lượng đầy đủ thông tin để mọi người có thể kết nối và liên lạc với bạn khi cần.

Lưu ý là những bạn nào muốn xin việc thì phần kinh nghiệm và kiến thức cần điền đầy đủ và chính xác nhé.

3 . Tối ưu hóa từ khóa tiêu đề công việc của bạn

Với người bình thường, họ sẽ ghi những công việc của mình như sau:

 • SEO Manager
 • Teacher
 • CEO
 • CCO

Nhưng với những người không bình thường (SEOer) thì họ sẽ ghi công việc của mình như sau:

 • Nghiên cứu từ khóa
 • SEO OnPage
 • SEO OffPage
 • Viral Content
 • Website Optimize

Tức là chúng ta lợi dụng linkedin để bổ sung từ khóa dài, làm phong phú và đa dạng profile thu hút nhiều truy vấn tìm kiếm hơn từ Google

4 . Tham gia tối đa nhóm

Linkedin có group cũng như Facebook, việc tham gia vào những group lớn sẽ làm profile bạn uy tín hơn so với những profile không tham gia vào những group này.

Bạn hãy tham gia, trao đổi hoặc cảm ơn những người trong group. Giúp bạn thu hút được sự quan tâm của họ và những người khác sẽ thúc đẩy truy cập vào profile và những liên kết của bạn, làm giàu liên kết.

5 . Tích cực mở rộng liên kết

Nếu bạn đã tham gia bất kì mạng xã hội nào khác, hãy thêm tài khoản kết nối vào linkedin. Nó sẽ giúp bạn khai thác đồng loạt tất cả những kênh mà bạn tham gia một cách hiệu quả nhất.

Ví dụ: Khi bạn chia sẻ một điều gì đó trên linkedin đồng thời trên những kênh social media mà bạn đăng kí cũng sẽ có sự chia sẻ: Nguyển văn A vừa chia sẻ … trên linkedin. Tất cả bạn bè của chúng ta sẽ thấy và bạn sẽ truyền tải thông điệp một cách dễ dàng.

6 . Tối ưu hóa mô tả công việc

Phần này thì khá giống facebook, nó sẽ lấy phần mô tả của profile làm Snippet khi người dùng thực hiện truy vấn tìm kiếm trên Google. Vì thế bạn nên tối ưu hóa phần mô tả thật tốt để thu hút người dùng click.

Những kiến thức tổng quan về LinkedIn đã được tổng hợp tương đối đầy đủ. Đây chắc chắn rất bổ ích giúp đỡ cá nhân và doanh nghiệp đang loay hoay về cách tận dụng LinkedIn sao cho hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công

Tóm lược nội dung:

Linkedin là gì?

LinkedIn là một trang mạng xã hội được thiết kế riêng cho cộng đồng doanh nghiệp. Mục tiêu của trang web là cho phép các thành viên đã đăng ký thiết lập và ghi lại mạng lưới những người mà họ biết một cách chuyên nghiệp.

Tại sao nên sử dụng Linkedin?

Nhờ LinkedIn, bạn có thể mở rộng mạng của bạn một cách đáng kể. Tạo ra nhiều cơ hội làm việc hơn bằng cách tham gia các nhóm và thảo luận về các chủ đề khác nhau mà bạn quan tâm.

Bạn có thể truyền thông bản thân một cách chuyên nghiệp bằng LinkedIn. Bạn có thể giới thiệu kinh nghiệm làm việc của bạn. Nhưng quan trọng hơn, thành tích công việc và đề xuất của bạn thường đến từ đồng nghiệp và khách hàng của bạn.

Headhunter có một nền tảng rộng mở để liên lạc với bạn, nhanh hơn và chính xác hơn.

Bạn có thể tìm hiểu nơi bạn bè của bạn làm việc tại một công ty tốt hơn. Và được giới thiệu trực tiếp bởi một trong những người liên hệ mạng của bạn.

Trên LinkedIn, bạn có thể luôn cập nhật các tùy chọn mới được thêm vào thường xuyên. Ngoài ra, tài khoản LinkedIn còn đồng bộ hóa với TripIt, PowerPoint, Amazon, Twitter hoặc blog cá nhân của bạn.