QUẢNG CÁO TRẢI NGHIỆM TỨC THÌ LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG?

QUẢNG CÁO TRẢI NGHIỆM TỨC THÌ LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG?

Ứng dụng Quảng cáo trải nghiệm tức thì để Chạy quảng cáo Facebook Ads sẽ giúp sản phẩm và thương hiệu tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

Nhiều doanh nghiệp đang áp dụng chạy quảng cáo Facebook Ads cho các sản phẩm/dịch vụ của mình trong các chiến dịch. Chúng sẽ được hiển thị khi khách hàng tìm kiếm những sản phẩm/dịch vụ tương tự của bạn ở trên mạng xã hội Facebook. Cho dù là khách hàng sử dụng máy tính hay điện thoại thoại động, một quảng cáo đúng lúc đều biến họ trở thành những khách hàng có giá trị. Và chạy quảng cáo sẽ trở nên thu hút hơn với Quảng cáo trải nghiệm tức thì.

Vậy Quảng cáo trải nghiệm tức thì là gì? Cách sử dụng nó như thế nào? Hãy cùng Làm Digital tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu về Quảng cáo trải nghiệm tức thì

QUẢNG CÁO TRẢI NGHIỆM TỨC THÌ LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG?
Chạy quảng cáo Facebook Ads bằng Quảng cáo trải nghiệm tức thì
  • Thu hút sự chú ý của khách hàng và khai thác tối đa nội dung với chất lượng cao. Tải trải nghiệm tức thì rất nhanh, mở rộng ra được toàn màn hình và hoạt động trên hầu hết các định dạng. Bao gồm một hình ảnh, video, bản trình chiếu, bộ sưu tập và thẻ quay vòng.
  • Kể câu chuyện về thương hiệu. Bạn có thể tự tạo giao diện cho Trải nghiệm tức thì hoặc chọn từ mẫu có sẵn. Có thể dùng văn bản, liên kết mô tả và nút để đánh dấu lộ trình.
  • Nhúng Facebook pixel.

Sau khi đã tạo xong Quảng cáo trải nghiệm tức thì, tất cả mọi người đều có thể mở trải nghiệm đó. Trong đây, bạn có thể xem video, xem qua các ảnh ở định dạng thẻ quay vòng, điền vào mẫu và khám phá các hình ảnh có gắn thẻ sản phẩm. Bạn cũng có thể liên kết từ 2 trải nghiệm trở lên để đối tượng khám phá nhiều hơn.

2. Tạo trải nghiệm tức thì tùy chỉnh

Để tạo Quảng cáo trải nghiệm tức thì, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn ô Trình quản lý quảng cáo.

Bước 2: Nhấn vào mục Quảng cáo.

Bước 3: Nhấn vào nút +Tạo.

Bước 4: Chọn một mục tiêu hỗ trợ Trải nghiệm tức thì, ví dụ như Lưu lượng truy cập hoặc Chuyển đổi. Đặt tên cho chiến dịch và nhấn vào nút ô Tiếp tục.

Bước 5: Chọn đối tượng, ngân sách và lịch cho chạy quảng cáo Facebook Ads rồi nhấn vào nút Tiếp tục.

Bước 6: Chọn định dạng quảng cáo, có thể là quay vòng, một hình ảnh, một video, bộ sưu tập hoặc bản trình chiếu. Lưu ý: Nếu định chọn định dạng bộ sưu tập, bạn sẽ tự động chọn Trải nghiệm tức thì toàn màn hình và có thể bỏ qua bước tiếp theo.

 tạo Quảng cáo trải nghiệm tức thì
Tạo trải nghiệm tức thì tùy chỉnh

Bước 7: Chọn ô Thêm trải nghiệm tức thì.

Bước 8: Nhấp vào Tạo trải nghiệm tức thì tùy chỉnh.

Bước 9: Đặt tên cho Trải nghiệm tức thì. Chọn các thành phần muốn thêm và tỷ lệ vừa với màn hình di động tùy ý bạn. sau đó nhấn vào nút Lưu.

Bước 10: Để đặt tên cho thành phần, di chuột qua tên thành phần rồi nhấp vào . Đặt lại tên cho thành phần để dễ nhớ.

Bước 11: Để xem trước Trải nghiệm nghiệm tức thì hoặc cho người khác xem trước trải nghiệm. Cần nhấp vào ô Xem trước trên di động sau đó Xem trước trên Facebook hoặc Xem trước trên Instagram hoặc chia sẻ.

Bước 12: Nhấn vào ô Kết thúc.

3. Các bước thêm trải nghiệm tức thì vào quảng cáo Facebook

Để thêm Facebook trải nghiệm tức thì vào bài viết hoặc quảng cáo, hãy đảm bảo bạn đã nhấp chuột vào ô Hoàn tất khi tạo Trải nghiệm tức thì. Nếu muốn đăng, nhấn vào ô Chỉnh sửa vào Trải nghiệm tức thì mà bạn muốn sử dụng rồi chọn Hoàn tất.

Để thêm trải nghiệm tức thì vào quảng cáo Facebook, bạn hãy tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Trang Trải nghiệm tức thì đã được tạo.

Bước 2: Chọn Công cụ đăng.

Bước 3: Chọn ô Trải nghiệm tức thì.

Bước 4: Nhấp vào Trải nghiệm tức thì đã đăng mà bạn muốn sử dụng.

Bước 5: Sao chép URL Facebook cung cấp cho bạn.

Bước 6: Tạo hoặc chỉnh sửa chiến dịch với một trong các mục tiêu quảng cáo như mức độ nhận biết thương hiệu, lượt cài đặt ứng dụng, chuyển đổi, tương tác, quảng cáo trang, lưu lượng truy cập, lượt xem video.

Bước 7: Trong trường Nhập URL để quảng cáo, dán URL Trải nghiệm tức thì.

Bước 8: Hoàn thành quá trình tạo quảng cáo.

4. Hướng dẫn tạo quảng cáo Bộ sưu tập

4.1. Giới thiệu về quảng cáo bộ sưu tập

 Giới thiệu về quảng cáo bộ sưu tập
Quảng cáo bộ sưu tập tạo điều kiện cho khách hàng dễ dàng xem khám phá về sản phẩm/dịch vụ

Định dạng bộ sưu tập có chứa Trải nghiệm tức thì tạo điều kiện để mọi người dễ dàng khám phá, lướt xem và mua sản phẩm/dịch vụ từ điện thoại di động một cách trực quan. Quảng cáo sẽ bao gồm một ảnh bìa hoặc Video bìa cùng nhiều sản phẩm được hiển thị bên dưới. Khi nhấn vào quảng cáo, một Quảng cáo trải nghiệm tức thì toàn màn hình sẽ được mở ra.

4.2. Mục đích của việc sử dụng quảng cáo bộ sưu tập

Việc sử dụng quảng cáo bộ sưu tập là nhằm mục đích:

  • Khuyến khích mọi người khám phá sản phẩm. Có thể ghép hình ảnh hoặc Video với sản phẩm liên quan để thu hút sự chú ý.
  • Đảm bảo việc mọi người lướt xem trên thiết bị di động không bị ngắt quãng. Khi họ nhấn vào quảng cáo có thể xem được nhiều sản phẩm hơn hoặc tìm thông tin về sản phẩm của bạn ở chế độ toàn màn hình.
  • Chuyển muốn thành mua. Thu hút những khách hàng quan tâm tiếp tục mua hàng trên ứng dụng và Website của bạn.
  • Đưa hình ảnh nhiều sản phẩm phẩm hoặc dịch vụ để làm nổi bật lên những sản phẩm độc đáo và gợi ý khách hàng mua nhiều sản phẩm.

Bộ sưu tập có thể xuất hiện quảng cáo tại nhiều vị trí khác nhau như Bảng tin Facebook, Instagram Stories, Bảng tin Instagram. Số sản phẩm được hiển thị dưới ảnh bìa hoặc Video có thể thay đổi tùy theo vị trí quảng cáo.

4.2. Tạo sản phẩm sẽ hiển thị trong quảng cáo bộ sưu tập

Chạy quảng cáo Facebook Ads với Quảng cáo trải nghiệm tức thì giúp tạo điều kiện để mọi người cùng khám phá, xem và mua sản phẩm/dịch vụ của bạn. Việc chạy quảng cáo có thể kích hoạt trên cả Facebook và Instagram.

Các bước thiết lập và chạy quảng cáo Bộ sưu tập

Để chạy quảng cáo bộ sưu tập bằng Trình quản lý quảng cáo, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn Trình quản lý quảng cáo.

Bước 2: Nhấn chọn +Tạo ở trên cùng phía bên trái.

Bước 3: Chọn một mục tiêu hỗ trợ định dạng bộ sưu tập rồi nhấn vào ô Tiếp tục.

Bước 4: Thêm các thông tin Chi tiết chiến dịch, Thử nghiệm A/B, và Tối ưu ngân sách nếu cần rồi nhấn Tiếp tục.

Bước 5: Chọn Trang Web hoặc Ứng dụng làm đích đến để chuyển hướng tương tác với quảng cáo. Nếu là Ứng dụng, bạn nên liên kết mọi người trực tiếp trong ứng dụng.

Bước 6: Chọn ngân sách, đối tượng, vị trí của quảng cáo và tối ưu hóa rồi nhấn Tiếp tục.

Bước 7: Trong phần Nhận diện, chọn Trang FaceBook và có thể đính kèm tài khoản Instagram.

Bước 8: Trong phần Thiết lập quảng cáo, chọn ô Bộ sưu tập.

Bước 9: Chọn một mẫu hoặc tìm kiếm Trải nghiệm tức thì mà bạn sẽ đưa vào quảng cáo bộ sưu tập. Bạn cũng có thể tạo Trải nghiệm tức thì của riêng mình bằng Trải nghiệm tức thì tùy chỉnh.

Bước 10: Trong phần Nội dung quảng cáo, chọn các sản phẩm sẽ được giới thiệu trong quảng cáo bộ sưu tập như thế nào và thêm Tiêu đề, Văn bản chính và Liên kết sâu đến trang Web. Mô tả liên kết sâu sẽ hoạt động như thế nào tại Đích đến liên kết sâu.

Bước 11: Chọn một tùy chọn xem trước trong cửa sổ Xem trước quảng cáo. Để xem trước trên ứng dụng Facebook , nhấn vào rồi nhấn Gửi thông báo cho FaceBook.

Bước 12: Thêm thông tin trong phần Theo dõi nếu có. Khi hoàn tất, chọn Đăng để đăng quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

4.3. Lựa chọn sản phẩm sẽ hiển thị trong bộ sưu tập

Bạn có thể tạo bộ sưu tập và sắp xếp sản phẩm thành các danh mục khác nhau. Có thể chọn từng sản phẩm trong danh mục để kiểm soát cách sản phẩm xuất hiện trong quảng cáo. Nếu không có danh mục, bạn có thể thêm sản phẩm vào quảng cáo bằng cách nhập thông tin chi tiết về sản phẩm. Thông thường, bộ sưu tập của Facebook sẽ có từ 4 sản phẩm trở lên và Instagram sẽ có từ 3 sản phẩm trở lên.

Hướng dẫn lựa chọn sản phẩm hiển thị trong Bộ sưu tập

Bạn thực hiện lựa chọn sản phẩm sẽ hiển thị khi chạy quảng cáo bộ sưu tập theo các bước sau:

Bước 1: Chọn Trình quản lý quảng cáo.

Bước 2: Bắt đầu tạo quảng cáo bộ sưu tập. Hãy chọn lưu lượng truy cập, Doanh số theo mục tiêu, Chuyển đổi hoặc Lưu lượng khách đến cửa hàng làm mục tiêu quảng cáo..

Bước 3: Chọn Trang Facebook đại điện cho doanh nghiệp rồi chọn Bộ sưu tập.

Bước 4: Trong phần Trải nghiệm toàn màn hình, chọn Tạo mới.

Bước 5: Chọn mẫu rồi nhấn Sử dụng mẫu.

Bước 6: Trong phần Sản phẩm, chọn:

  • Sắp xếp động: Sử dụng Menu thả xuống để chọn bộ sản phẩm và danh mục bạn muốn hiển thị. Cần ít nhất 4 sản phẩm trong bộ sản phẩm để quảng cáo, tuy nhiên bạn nên sử dụng bộ sản phẩm lớn (hơn 50 sản phẩm) trong trường hợp đã có sẵn hết sản phẩm. Nhấn vào + để tạo bộ sản phẩm.
Sắp xếp động
Chọn sắp xếp động để tạo bộ sản phẩm
  • Chọn thứ tự cụ thể: Nhập tên hoặc ID và các màu sắc khác nhau của sản phẩm mà bạn muốn thêm. Khi nhập, sản phẩm sẽ tự động cập nhật dựa trên thông tin của bạn. Nhấn vào sản phẩm để thêm, sản phẩm xuất hiện theo thứ tự được chọn trọng quảng cáo.

Chọn thứ tự cụ thể:
Chọn thứ tự các sản phẩm hiển thị

Bước 7: Hoàn tất quảng cáo bộ sưu tập.

5. Tổng kết 

Qua bài viết, có thể thấy việc Quảng cáo trải nghiệm tức thì khá đơn giản và đem đến hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Việc các sản phẩm/dịch vụ vừa tiếp cận với khách hàng đúng lúc. Ngoài ra, vừa đem đến trải nghiệm tức thì là một lợi thế lớn để kích thích hoạt động mua hàng.